สุดเศร้า พนักงานเซเว่น เหยื่ออดีตทหารคลั่ง เพิ่งเสียแม่ไป 2 อาทิตย์ ตั้งสวดวัดเดียวกัน-ไร้เงินจัดงาน

โดย: Delta / 25 มิถุนายน 2564 - 11:56

จากกรณีอดีตทหารเกณฑ์ ก่อเหตุยิง นายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงศ์ อายุ 32 ปี พนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ซอยลาดพร้าว 25 จนเสียชีวิต จากนั้นไปก่อเหตุยิงผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนาม ที่สถาบันธัญรักษ์ จ.ปทุมธานี จนเสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ก่อนขับรถหลบหนีไป จ.ระนอง และมอบตัวในเวลาต่อมานั้น

ล่าสุด นายอธิธวัฒณ์ สันติคุปตพงศ์ อายุ 74 ปี บิดาและญาติ เดินทางมารับศพนายรัฐวิทย์ นำไปตั้งบำเพ็ญกุศล ที่วัดราษฎร์ประคองธรรม ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

พ่อ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเศร้าและเสียใจมากที่ลูกชายตาย เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก กลับมาโดนทำร้ายแบบนี้ รู้สึกว่าไม่ยุติธรรม ผลกรรมนี้ขอให้คนทำได้รับ และอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ถือว่าหมดเวรหมดกรรมแล้ว ถ้าคนร้ายเข้ามาขออโหสิกรรมก็ยอม แต่ไม่อยากให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ขณะเดียวกัน เพจวัดราษฎร์ประคองธรรม ระบุข้อความว่า เมื่อสองอาทิตย์ก่อน ได้ทำการสลายร่างผู้เป็นแม่ที่จากไปด้วยโรคไตวาย และมาวันนี้ผู้เป็นลูกชายได้เสียชีวิตลงจากเหตุกราดยิง ทางญาติไม่มีทรัพย์ที่จะจัดการเรื่องศพจึงได้มาขอความเมตตาพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระครูกิตติวิริยาภรณ์ให้ช่วยอนุเคราะห์อีกครั้ง ทางทีมงานมูลนิธิสยามนนทบุรีได้รับดำเนินการตามคำสั่งของหลวงพ่อ และให้การดูแลญาติให้พักรอที่ศาลา ก่อนที่จะนำศพมาที่วัดและประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ทั้งแม่และลูกชายได้เผาที่เมรุเดียวกันในช่วงเวลาไม่ถึง 1 เดือน

ขณะเดียวกัน ทางซีพีออลล์ ยืนยันว่า ทางบริษัทพร้อมช่วยเหลือครอบครัวพนักงานเต็มที่ประสบเหตุอย่างเต็มที่ เพื่อตอบแทนที่พนักงานได้ทุ่มเทและเสียสละในการทำงาน และขอส่งกำลังใจให้ครอบครัวของพนักงานด้วย

แสดงความคิดเห็น