ชาวบ้าน แหก ลุงพล เป็นคน 2 อารมณ์ พังโต๊ะ ด่ากราด ยัน ลุงพลไม่ชอบเด็ก

โดย: Ten / 5 มิถุนายน 2564 - 10:58

กรณีนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล อายุ 44 ปี ถูกออกหมายจับ 3 ข้อหา ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่ วัย 3 ขวบ เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 บนเขาภูเหล็กไฟ

 

หลังจากนั้นทนายตั้ม ได้พาลุงพลเข้ามามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และถูกคุมตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.ปทุมวัน ก่อนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.กกตูม ซึ่งศาลอนุญาตให้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 180,000 บาท

 

ล่าสุดวันที่ 4 มิ.ย.64 ที่หน้าบ้านตาชาญ ในอดีตเมื่อประมาณ 1 ปีเศษๆ เคยเป็นที่ตั้งของโต๊ะม้าหินอ่อนสีฟ้า ที่ลุงพลเคยยกทุ่มใส่น้าแตจนได้รับบ้านเจ็บที่นิ้วเท้า เพราะผิดใจกันเรื่องการเลี้ยงด้วง

 

น.ส.เมย์ (นามสมมติ) ชาวบ้านกกกอก เปิดเผยว่า ย้อนกลับไปในอดีต ช่วงก่อนที่น้องชมพู่จะหายตัวไปประมาณ 7 เดือน มีเหตุการณ์เกิดขึ้นที่หน้าบ้านตาชาญ ในวงพูดคุยมีผู้ใหญ่นิ่ม เป็นสักขีพยาน และนั่งพูดคุยด้วย เพราะทุกคนพูดถึงแก้ไขปัญหาการทำธุรกิจด้วง แต่เมื่อมีการพูดคุยไประยะหนึ่ง พบว่าลุงพลเกิดอารมณ์ฉุนเฉียว ยกโต๊ะกรมกลางวงพลิกคว่ำไปโดนนิ้วเท้าของน้าแตจนได้รับบาดเจ็บ และในการพูดคุยคืนนั้นคนที่ส่งเสียงดังมากที่สุดก็คือ ลุงพล ส่วนคนอื่นเงียบไม่โต้เถียงอะไร

 

ส่วนพฤติกรรมของลุงพล ที่ชาวบ้านมักพบเห็น คือ ลุงพลเป็นคนไม่รักเด็กมากขนาดนั้น เพราะเด็กในหมู่บ้านเข้าใกล้หรือไปยุ่ง เจ้าตัวก็ไม่ได้สนใจหรือทักทายหยอกล้อกับเด็ก ยกเว้นน้องชมพู่เพียงคนเดียว ที่ลุงพลจะอุ้ม ตนจึงมองว่าเป็นเด็กเพียงคนเดียวในหมู่บ้านที่ลุงพลเล่นด้วย อีกครั้งลุงพล เป็นคนที่ไม่ชอบใครที่ส่งเสียงดัง โดยเฉพาะในหมู่บ้านหลายครั้งที่มีคนจัดงานวันเกิด ลุงพลก็ออกมาโวยวายด้วยความไม่พอใจ เพราะเปิดเครื่องขยายเสียงจนทำให้กินไม่ได้นอนไม่หลับ

 

บูมน้อยร้อยเอ็ด ยูทูเบอร์ เปิดเผยว่า หลังจากที่จนได้ทราบข่าวว่าลุงพลได้รับการประกันตัว ตนก็รู้สึกเป็นกังวลมาก ๆ รู้สึกเป็นห่วงพ่อแม่น้องชมพู่ ป้าถอน พระอาจารย์บุญมา พ่อแบม และพยานคนอื่น ๆ เกรงว่าจะได้รับอันตราย เพราะลุงพลเป็นคนที่อารมณ์รุนแรง เมื่อโกรธแล้วจะเงียบ ตาแดงและกัดฟัน จะไม่มีใครกล้าไปยุ่งเกี่ยวกับเขา

 

ที่ผ่านมาตนเคยไปถ่ายทำช่องยูทูบที่บ้านลุงพล ก็เคยเห็นลุงพลโมโหด่าอุ๊บ วิริยะ แม้ตนจะอยู่ในกระท่อมห่างจากบ้านลุงพลกว่า 100 เมตร ตนก็ยังได้ยินเสียของเขา อย่างไรก็ตาม ตนสังเกตว่าพฤติกรรมของลุงพล ทั้งทำร้ายนักข่าว และไลฟ์สดท้าต่อยตนนั้น ทำให้เชื่อว่าลุงพลเป็นคนอารมณ์รุนแรงมาก ๆ

แสดงความคิดเห็น