อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม สุดทางฝันแค่รอบ 10 คนสุดท้าย

โดย: Ten / 17 พฤษภาคม 2564 - 09:59

ทำเอาแฟนชาวไทยกรี๊ดกันลั่น นั่งไม่อยู่ สำหรับการเข้าชิงมงกุฎเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2020 รอบตัดสินเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2020 อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ทะลุเข้ามาถึงรอบ 10 คน

 

พร้อมกับสาวงามจากประเทศต่างๆ ประกอบด้วย จาไมก้า ,โดมินิกันรีพับบิก,อินเดีย ,เปรู , ออสเตรเลีย ,เปอร์โตริโก , คอสตาริกา ,เม็กซิโก และ บราซิล

โดยในรอบชุดราตรี 10 คนสุดท้าย อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม อยู่ในชุดสีปักเหลื่อมทั้งตัวสีฟ้า ลายคลื่น ของดีไซน์เนอร์ OAT – COUTURE: กานต์ กาฬภักดี เชิดฉายบนเวทีได้อย่างน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

 

การประกาศชื่อสาวงาม 5 คนสุดท้าย ได้แก่ แม็กซิโก , อินเดีย , บราซิล , โดมินิกันรีพับบิก และ เปรู ส่วนสาวไทยตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย หากเทียบกับโผที่ผ่านมาซึ่งสาวไทยมาแรงตลอด

“อันดามัน” (“ANDAMAN”)ชุดราตรี โดย “OAT-COUTURE”“อันดามัน” จิตวิญญาณของ “สาวชาวเกาะ” ชุดราตรีที่มีชื่อว่า “อันดามัน” นี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเกิดของอแมนดา เกาะ “ภูเก็ต” จังหวัดที่เป็นเกาะซึ่งได้รับการขนานนามว่า “ไข่มุกอันดามัน” ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย สถานที่ที่อแมนด้าเรียกว่า “บ้าน” ได้อย่างเต็มหัวใจ

ด้วยความที่เติบโตมากับทะเล อแมนด้าจึงมีความผูกพันกับทะเลในหลายๆ ด้าน แม้แต่คุณพ่อคุณแม่ของอแมนด้า ก็ได้พบกันครั้งแรกที่ริมทะเล นอกจากนี้ ตัวอแมนด้าเองก็ยังเป็นนักประดาน้ำตัวยงอีกด้วย

 

ผู้ออกแบบชุดราตรี “อันดามัน” ต้องการให้ชุดนี้เข้าใจง่ายตั้งแต่แรกเห็น เขาจึงรังสรรค์ชุดนี้เพื่อสื่อให้เห็นถึงคลื่นทะเลอันมีชีวิต ลูกปัดและเลื่อมมากกว่า 15 เฉดสีถูกจัดวางอย่างมีชั้นเชิง และบรรจงปักด้วยมืออย่างประณีตลงบนผ้าตาข่าย ให้เกิดเป็นรูปเกลียวคลื่น สอดประสานกันอย่างกลมกลืนรอบชุด

 

ผลงานออกแบบและตัดเย็บแบบโอตกูตูร์ (Haute Couture) โดย “OAT-COUTUR” ชิ้นนี้ ใช้เวลาร่วม 1,000 ชั่วโมงจึงเสร็จสมบูรณ์ “อันดามัน” ไม่เพียงแต่เน้นทรวดทรงที่สวยงามของอแมนด้าเท่านั้น แต่ยังสะท้อนความเป็นตัวตนของเธอด้วย

แสดงความคิดเห็น