คนติดแหง็กกลางสะพานกระจก หลังลมซัดจนพื้นหลุด

โดย: date palm / 10 พฤษภาคม 2564 - 14:41

วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานข่าวที่สร้างความอกสั่นขวัญผวาแก่ผู้พบเห็น เมื่อนักท่องเที่ยวราวหนึ่งถูกทิ้งให้ติดแหง็กอยู่กลางสะพานกระจกสูงกว่า 100 เมตร ในสภาพสุดเสียวไส้ หลังเกิดกระแสลมแรงซัดสะพานดังกล่าวจนได้รับความเสียหาย มีแผ่นกระจกบางส่วนหลุดร่วงลงไป รวมถึงบริเวณรอบ ๆ จุดที่ชายคนดังกล่าวติดอยู่

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 12.45 น. วันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา บนจุดชมวิวของภูเขาผีเหยียน เมืองหลงจิง ในมณฑลจี๋หลิน ประเทศจีน โดยจากภาพที่มีคนบันทึกไว้ได้เผยให้เห็นนักท่องเที่ยวราวหนึ่งที่ติดค้างอยู่บนสะพานกระจก เขาพยายามยึดเกาะราวสะพานไว้แน่นด้วยความหวาดผวาสุดชีวิต ขณะที่พื้นกระจกบนสะพานร่วงตกลงไปหลายแผ่นแล้ว

อย่างไรก็ตาม เคราะห์ยังดีที่นักท่องเที่ยวรายนี้ไม่มีอันตรายถึงชีวิต ต่อมาเขาสามารถคลานกลับมาได้อย่างปลอดภัย ภายใต้คำแนะนำของเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตำรวจรวมถึงเจ้าหน้าที่ป่าไม้และการท่องเที่ยว ก่อนที่จะมีคนช่วยนำตัวเขาส่งโรงพยาบาล โดยทราบว่าเขาคนนี้จะต้องเข้ารับการให้คำปรึกษาจากจิตแพทย์

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจีนเป็นจำนวนมาก โดยมีหลายคนพากันเขามาแสดงความคิดเห็น ชี้ว่านี่เป็นหนึ่งในฝันร้ายที่น่ากลัวที่สุด ซึ่งเกิดขึ้นในโลกความเป็นจริง

อนึ่ง สะพานกระจกในลักษณะนี้กลายมาเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศจีน โดยรีสอร์ตหรือจุดชมวิวบนภูเขาสูงหลายแห่งมักจะมีการทำสะพานที่มีพื้นเป็นกระจกใสเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมเยือนเพื่อสัมผัสประสบการณ์ชมวิวแบบ 360 องศา โดยหนึ่งในสะพานกระจกชื่อดังตั้งอยู่ในจางเจี๋ยเจี้ย มณฑลหูหนานซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินไปบนสะพานสูง 300 เมตร ที่ทอดยาวระหว่างหน้าผาสูงชัน 2 แห่งด้วยกัน

แสดงความคิดเห็น