วัดกลางบางพระ เปิดโรงครัวหลวงพ่อสมหวัง จัดทำอาหาร ส่งผู้ที่ต้องกักตัวถึงที่

โดย: Ten / 8 พฤษภาคม 2564 - 17:06

วันนี้ ที่วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ เปิดเผยว่าได้ตั้งโรงครัวภัยพิบัติ หรือโรงครัวหลวงพ่อสมหวัง วัดกลางบางพระ ขึ้น

 

เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้านตามคำสั่งแพทย์ สาธารณสุข และกลุ่มเป้าหมายในช่วงสถานการณ์เชื้อไวรัส COVID-19 ที่กลับมาแพร่ระบาดในระลอกใหม่ และภายในตำบลบางพระ มีผู้ที่จำเป็นต้องกักตัวเพื่อเฝ้าระวังการติดเชื้อฯ เป็นจำนวนมาก

 

จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ หน่วยบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิหลวงพ่อสมหวัง ทำการเปิดโรงครัวภัยพิบัติ เพื่อประกอบอาหาร พร้อมน้ำดื่มเพื่อนำแจกจ่ายให้กับผู้กักตัว ในตำบลบางพระ,ตำบลวัดละมุด และตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

ตำบลบางพระ มื้อเช้า 100 ชุด มื้อกลางวัน 62 ชุด ตำบลวัดละมุด มื้อกลางวัน 80 ชุด ตำบลบางแก้วฟ้า มื้อกลางวัน 10 ชุด โดยทำการส่งมอบอาหารให้ผู้กักตัว และตัวแทน ของแต่ละตำบลไปส่งแบบเดลิเวอรี่ ถึงหน้าบ้าน (ไม่เข้าสถานที่กักตัวเด็ดขาด)

 

“วัดกลางบางพระ(หลวงพ่อสมหวัง) ทำการเปิดโรงครัวภัยพิบัติ เพื่อประกอบอาหาร ที่มีคุณภาพครบหลักโภชนาการ แจกจ่ายให้กับผู้ที่จำเป็นต้องทำการกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการของเชื้อไวรัส COVID-19 จนกว่าสถานการณ์การติดเชื้อฯ และมีผู้ที่จำเป็นต้องทำการกักตัวในตำบลบางพระ และตำบลใกล้เคียงมีแนวโน้มที่ลดลง” พระครูศรีสุตากร กล่าว

 

ด้านนายเทิดศักดิ์ นัดสูงวงศ์ ไวยาวัจกร วัดกลางบางพระ กล่าวว่า โรงครัวภัยพิบัติ นี้ได้รับความเมตตาจาก พระครูศรีสุตากร หลวงพ่อเจ้าอาวาส และประชาชน ลูกศิษย์ และบารมีหลวงพ่อสมหวัง ร่วมสมทบทุน เป็นปัจจัยบ้าง เป็นสิ่งของ พืชผัก ผลไม้ น้ำปลา ข้าวสาร ยาสามัญ ยารักษาโรค ผ้าอนามัย ฯลฯ บางคนไม่มีปัจจัย ก็มาช่วยแรง เพราะต้องใช้บุคคลากรจำนวนมากในการปรุงอาหาร จัดเตรียม และนำส่ง

แสดงความคิดเห็น