แสนเวทนา ชายชราสู้ชีวิต ตระเวนปั่นจักรยานเก็บขยะข้างทางขาย หาเงินแลกข้าว

โดย: Bruno / 4 พฤษภาคม 2564 - 10:18

เฟซบุ๊ก Poramet Misomphop หรือนายปรเมศร์ มีสมภพ อีกหนึ่งนักจิตอาสาคนดัง ได้บอกเล่าเรื่องราวที่เขาได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือคุณตาชรารายหนึ่ง อายุกว่า 80 ปี ที่มีคนใจบุญส่งเรื่องมาให้

โดยระบุว่าคุณตารายนี้พักอาศัยอยู่คนเดียว จะเดินเก็บขยะตามรายทางเพื่อเเลกอาหารเพียงไม่กี่มื้อเท่านั้น ทันทีที่ได้รับเเจ้ง คุณปรเมศร์ก็ได้เดินทางไปกลับกว่า 100 กิโลเมตรเพื่อไปหาคุณตา ซึ่งก็ได้เห็นภาพของคุณตากำลังเดินประคองรถจักรยานคันเก่าๆ ท่ามกลางเเดดร้อนระอุ เหงื่อออกเต็มตาม ใบหน้า ก่อนที่คุณเมศจะเข้าไปพูดคุยเเละสอบถาม

จากการสอบถาม คุณตาอาศัยอยู่ในบ้านไม้เก่า ๆ เพียงคนเดียว โดยทุกวันต้องออกไปเก็บขยะจากข้างทางข้างถนน นำมาขายเพื่อเเลกเงินไม่กี่บาท เอามาประทังชีวิตให้อยู่รอดคุณปรเมศร์กล่าวว่า จากการพิจารณาอย่างรอบคอบเเล้ว สำหรับเขาที่เดินทางไปกลับกว่า 100 กิโลเมตร คงทำได้เเค่ให้กำลังใจเเละพูดคุยกับคุณตา เเล้วจึงเดินทางกลับ

บางเรื่องราวนั้น ถ้าได้สัมผัส ได้พูดคุย มันมีรายละเอียดอีกเยอะมากในการช่วยเหลือ สำหรับเคสนี้ เขาทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากการพูดคุยเเละให้กำลังใจคุณตารวมถึงขอบคุณพลเมืองดีที่ส่งเรื่องราวมาให้เขๅด้วยเมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยเเพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็มีหลายคนเข้ามาเเสดงความคิดเห็นชื่นชม ในการกระทำของคุณปรเมศร์เป็นอย่างมากเเม้ว่าจะมีบางส่วนที่ต้องการให้ความช่วยเหลือด้านข้าวของเครื่องใช้เเละอาหาร เเต่หลายคนก็กล่าวว่า บางคนอาจต้องการเเค่กำลังใจจริง ๆ

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น