หนุ่มน้อยวัย 14 เดินเท้านับสิบโล หางานทำช่วยพ่อแม่

โดย: Bruno / 4 พฤษภาคม 2564 - 09:44

จากกรณี สมาชิกเฟซบุ๊ก อ้อแอ้ รุจิรา เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวและร้านกระเพาะปลาช่วงเย็นตี๋ไฮ้ ตั้งอยู่ถนนนเรศวรด้านหลังเรือนจำ จ.อุดรธานี เล่าเรื่องราว ของเด็กหนุ่มวัย 14 ปี เดินมาของานทำ ให้กับตนเองและแม่ หลังจากทราบประวัติ ดิ้นรนหาเลี้ยงครอบครัว เพราะพิษโควิด

ผู้สื่อข่าว พบกับ น.ส.รุจิรา สุทธิวงศ์กร หรือคุณอ้อแอ้ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านตี๋ไฮ้ก๋วยเตี๋ยวและกระเพราะปลา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว เมื่อช่วงคืนวันที่ 2 พ.ค.64 เวลาประมาณ 21.00 น.ขณะที่กำลังปิดร้านมีหนุ่มน้อยวัย 14 ปี เดินมาของานทำและของานให้แม่ทำด้วย ตนพร้อมสามีและพ่อและแม่เห็นแล้วสงสารขึ้นมาทันที จึงให้กระเพาะปลาไป 4 ถุงและให้เงินไปจำนวนหนึ่งจากนั้น จึงได้คุยกัน ถามน้องว่ามายังไง น้องเขาก็บอกว่าเดินมา พอน้องเขาเดินไปสักพัก พ่อก็ขับรถตาม ก็พบว่าเขาเดินจริงๆ จึงรับขึ้นรถกลับมาที่ร้านอีกครั้ง และเรียกแกร๊ปให้ไปส่งทราบว่า อยู่บ้านเซ เดินมาไกลเกือบ 10 กม.

สาเหตุที่ช่วยเพราะรู้สึกสงสารอายุน้อยอย่างนี้ยังรู้จักคิดหางานทำ ตอนนี้ โควิด ยอมรับหนักมาก ทุกคนได้รับผลกระทบ อย่างร้านของตนเองก็เจอเหมือนกัน แต่ก่อนลูกค้าเต็มตอนนี้เราต้องจัดโต๊ะให้ห่างกันไว้ แต่สิ่งที่ช่วยเหลือได้แม้ร้านจะคนไม่เยอะเหมือนเดิม แต่ก็ช่วยเหลือกันคือตอนนี้ก็จะรับคุณแม่ของน้องเขาไว้ทำงานให้วันละ 300 บาทถือว่าช่วยกันไปวันนี้ก็รอน้องเขาแต่ยังไม่เห็นมา คิดว่าน้องเขาคงคิดว่าร้านเราเปิดช่วงเย็นคงจะมาช่วงเย็น

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น