ทำเนียบรัฐบาลวุ่น คลัสเตอร์ แม่บ้าน-คนสวน พบติดโควิดแล้ว 11 ราย

โดย: Awaken / 3 พฤษภาคม 2564 - 17:16

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า จากผลการทยอยตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯ ล่าสุด เป็นที่น่าตกใจว่า พบว่าแม่บ้านและเจ้าหน้าที่คนสวนติดเชื้อแล้วทั้งสิ้น 11 ราย

โดยรายล่าสุดที่ผลตรวจเพิ่งออกมา ต่อจากแม่บ้านที่รับผิดชอบทำความสะอาดประจำอาคาร 18 (กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ) ตั้งอยู่ภายในทำเนียบรัฐบาล เป็นแม่บ้านที่รับผิดชอบทำความสะอาดตึกบัญชาการ 2

ที่รับผิดชอบห้องทำงานของโฆษกฯ และรองโฆษก ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คาดว่าเป็นคลัสเตอร์เดียวกับหัวหน้าแม่บ้าน ที่ติดเชื้อโควิด และมีผลตรวจเมื่อวันที่ 25 เม.ย. พร้อมกับคนขับรถของ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก กก.4 บก.ส.3

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้การตรวจหาเชื้อโควิดของกลุ่มแม่บ้านและเจ้าหน้าที่คนสวนยังไม่ครบทุกคน จึงคาดว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกในทำเนียบรัฐบาล

ซึ่งจากการตรวจพบแม่บ้านและเจ้าหน้าที่คนสวนติดเชื้อจำนวนหลายราย จึงได้ประสานไปยังบริษัทเอกชนซึ่งเป็นต้นสังกัด ในการส่งแม่บ้านเข้ามาทำความสะอาด ขอให้ทุกคนหยุดภารกิจดังกล่าวไปก่อนจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และส่งผลให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่ยังคงต้องมาปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลประมาณร้อยละ 5 ต้องผัดเปลี่ยนทำความสะอาด รวมทั้งดูแลห้องน้ำตนเองในเบื้องต้น

ขณะเดียวกันทาง สลน. ในฐานะผู้บังคับบัญชากำลังพิจารณาที่จะขยายเวลาให้สื่อมวลชนข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำงานต่อที่บ้านออกไปอีกจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

แสดงความคิดเห็น