หลวงพ่อ เผาขยะ เจอแก้วโดนความร้อน บึ้มกระจายใส่คอเหวอะ

โดย: Yuta / 24 เมษายน 2564 - 14:23

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วานนี้ (23 เม.ย.) เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งมีพระภิกษุได้รับบาดเจ็บถูกเศษแก้วบาดทิ่มบริเวณลำคอ เหตุเกิดที่วัดบ้านด่านทองหลาง ตำบลโตนด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าทำการช่วยเหลือ

 

เมื่อไปถึงพบกับหลวงพ่อบุญเลิศ อายุ 47 ปี พระลูกวัดบ้านด่านทองหลาง นอนรอการช่วยเหลือโดย มีบาดแผลจากเศษแก้วบาดไปทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณลำคอมีบาดแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลโนนสูง แต่จากการประเมินของทีมแพทย์พบว่าอาการค่อนข้างสาหัสจึงได้ส่งรักษาเพื่อทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

 

ล่าสุด เช้าวันนี้ (24 เม.ย.) จากการลงพื้นที่สอบถามพระอาจารย์มงคล เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นวันเกิดเหตุ พระบุญเลิศได้นำทางมะพร้าวที่เหลือทิ้งจากการทำไม้กวาดมาเผารวมกับขยะอื่นๆ ที่บริเวณหลังวัด หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น

 

ก่อนพบพระบุญเลิศได้รับบาดเจ็บมีแผลฉกรรจ์บริเวณลำคอ จากการสอบถามพระบุญเลิศทำให้ทราบว่าขณะเผาขยะได้ใช้ไม้เขี่ย เพื่อให้เผาไหม้ไฟได้ดีขึ้น หลังจากนั้นก็พบว่าในกองไฟมีขวดนมถั่วเหลืองที่กินเหลือไว้ตั้งแต่หลายวันก่อน และทันทีที่ไม้เขี่ยไปโดนขวดนมก็เลยทำให้เกิดระเบิดขึ้น

 

จากการตรวจสอบพบว่า ขวดนมดังกล่าวมีการเปิดกินไว้แล้วบางส่วน ทำให้นมที่เหลือเกิดการบูดเน่า แปรสภาพเป็นก๊าซบรรจุอยู่ภายในขวด หลังจากนั้นจึงได้นำมาทิ้งที่กองขยะ ก่อนหลวงพ่อจะได้มาก่อไฟเผาขยะในจุดที่เกิดเหตุ จนเกิดเหตุดังกล่าว

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น