สำนักอลหม่าน เมียหมอปลา ชน ลูกศิษย์หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล

โดย: Taeil / 19 เมษายน 2564 - 15:55

วันที่ 18 เม.ย.64 หลังจากลูกสาวครูชาวจังหวัดชัยภูมิ ร้องเรียนว่าแม่ตัวเองซึ่งมีอาชีพครู หลงงมงายกับพระรูปหนึ่งที่ตั้งสำนักอยู่ที่ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ และเกรงว่าแม่น่าจะถูกพระหลอกเพราะเงินเดือนแม่ร่วม 1 แสนบาท ไม่เหลือ ถึงขั้นสร้างสำนักไว้หลังบ้านที่ จ.ชัยภูมิ ทำให้โลกโซเชียลแบ่งออกเป็นสองฝ่าย

 

ฝ่ายหนึ่งอ้างหลวงปู่หลอกลวงชาวบ้าน ทำให้งมงาย อีกฝ่ายระบุหลวงปู่ ไม่ทำให้ชาวบ้านต้องเดือนร้อน ซ้ำยังสอนให้เป็นคนดี จึงมีคนมาเลื่อมใส หลังจากตกเป็นข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้

ล่าสุดหมอปลา และพระมหาไพรวัลย์ ได้เดินทางมาที่สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง ตั้งอยู่บนที่ดิน สปก.บ้านเขาย้อยพัฒนา ม.16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นที่พำนักของ นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดกระบี่ ซึ่งมีการแต่งกายคล้ายพระแต่ผ้าเป็นสีดำ ที่อ้างตัวเป็นหลวงปู่พุทธเทพสุริยะจักรวาล เพื่อต้องการมาสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และอยากทราบถึงต้นสังกัดของลัทธิดังกล่าวว่ามีความเชื่อมโยงกับศาสนาพุทธอย่างไร

 

ต่อมาได้มี นส. สิริวิภา เค้าโนนกอก อายุ 23 ปี ลูกสาวของครูชาวจังหวัดชัยภูมิ ที่เคยไปร้องเรียนต่อสื่อให้มาตรวจสอบ เดินทางมาที่สำนักของหลวงปู่ พร้อมกับแฟนหนุ่ม แต่บังเอิญขับรถสวนทางกันระหว่างปากทางเข้าสำนักฯกับถนนใหญ่

โดยนส.สิริวิภา ได้จอดรถยนต์ขวางทาง รถยนต์นิสสัน4ประตู ของลูกศิษย์หลวงปู่เอาไว้ เพราะทราบว่านางธันยธร สุวรรณเสือ หรือ ครูต้อย อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นแม่อยู่ในรถของลูกศิษย์หลวงปู่ซึ่งกำลังขับรถออกไปจากสำนัก เนื่องจากมีนักข่าวและชาวบ้านเดินทางมาเป็นจำนวนมาก โดยนส.สิริวิภา จะให้แม่เดินทางไปสำนักของหลวงปู่กับตนเองเพื่อเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น

 

นส.สิริวิภา ได้พยายามให้แม่ลงจากรถ แต่แม่ไม่ยอมลงมาจากรถ ท่ามกลางนักข่าวจากหลายสำนักมาล้อมรถเพื่อต้องการสอบถามข้อเท็จจริงซึ่งนานกว่า 1 ชม.จนแม่ น.ส.สิริวิภา ได้เดินลงมาจากรถพร้อมขึ้นรถแม่สามีของน.ส.สิริวิภา ขับออกไปอย่างรวดเร็ว

 

จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางไปที่สำนักของหลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล โดยมีสื่อมวลชนตั้งข้อซักถามหลากหลายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทันใดนั้น ภรรยาหมอปลา ได้เข้าไปนั่งบนแคร่กับหลวงปู่ฯ ทำให้ลูกศิษย์หลวงปู่ไม่พอใจว่าตีตนเสมอ เกิดการโต้เถียงกัน  จนเกิดความวุ่นวายขึ้นถึง 2 ครั้ง

 

หลังจากนั้นได้มีการนั่งคุยด้วยกันทุกฝ่ายทั้งหมอปลา พระมหาไพรวัลย์ น.ส.สิริวิภา และลูกศิษย์หลวงปู่ แต่ไม่สามารถยุติกันได้ ทั้งสองฝ่ายต่างอ้างเหตุผลคนละแนวทาง

พระมหาไพรวัลย์ กล่าวว่า จากที่พูดคุยชายที่อ้างตัวเองว่าเป็นหลวงปู่ มีพฤติกรรมไม่โปร่งใส พยายามอ้างเหตุผลซึ่งตรงกันข้ามกับความเป็นจริง ทิ้งปัญหาให้ลูกศิษย์เป็นคนตอบแทนหรือรับผิดชอบแทนทั้งหมด การบริจาค การสร้างรูปหล่อเหมือนตนเอง อ้างเป็นผู้วิเศษ จะออกมาจากปากของลูกศิษย์ ทั้งที่น่าจะรู้กัน

 

โดยหมอปลา ย้ำว่าเรื่องดังกล่าวมีผู้นำหมู่บ้านให้ท้าย จึงอยากจะให้สำนักพุทธศาสนาเข้ามาตรวจสอบเรื่องทั้งหมด เพราะนี่คือการ”หลอกลวงประชาชน”

ด้าน น.ส.สิริวิภา ลูกสาวครูชาวจังหวัดชัยภูมิ บอกว่าที่ผ่านมาคอยดูพฤติกรรมของแม่มาโดยตลอด ทั้งเสียเงิน เสียเวลา ไม่อยากให้แม่ต้องมางมงายแบบนี้อีกและอยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้ามาจัดการให้โดยเร็ว ก่อนชาวบ้านจะถูกหลอกลวงมากกว่านี้

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น