คนขับรถ 6 ล้อ ดับคาที่ หลังวิดีโอคอลหาเพื่อน อัดท้าย รถเทรลเล่อร์

โดย: Ten / 10 เมษายน 2564 - 10:10

เช้ามืดวันนี้ ร.ต.ท.ณัฐพล ปาลี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุก 6 ล้อชนท้ายรถเทรลเล่อร์ ช่วงยูเทิร์นบ้านหนองกะไดอูม บนถนนสาย 344 (ขาเข้าบ้านบึง) อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี

 

จึงเร่งรัดเข้าที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง เมื่อมาถึงพบรถเทรลเลอร์ หัวสีขาวยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียนส่วนหัว หมายเลข 72- 6773 ชลบุรี ทะเบียนส่วนท้าย หมายเลข 71-1706 ชลบุรี ใกล้กันยังพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว – เขียว ทะเบียน 80-4880 ตราด

ด้านหน้ารถชนท้ายรถเทรลเล่อร์สภาพพังยับเยินเสียหายหนัก ภายในที่นั่งคนขับพบร่างผู้เสียชีวิตชื่อนายสมยศ วรรณศิริ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดตราด สภาพกระดูกซี่โครงหัก แขนหัก จากถูกแรงกระแทกอัดก็อบปี้ติดคาพวงมาลัย มีสายสมอลทอล์คคล้องพาดกับคออยู่ กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างโดยใช้เวลากว่า 20 นาที นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ

 

จากการสอบถามนายชินกฤต ไทยภักดี อายุ 27 ปี ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองขับรถตามหลังผู้เสียชีวิตมา เห็นรถบรรทุก 6 ล้อ คาดว่าน่าจะเป็นเพื่อนของผู้ตาย ขับอยู่ด้านหน้า และคันที่ผู้ตายขับตามมาคันที่ 2 โดยคันแรก ได้บังคับรถหลบรถเทรลเลอร์ที่เปิดไฟเลี้ยวยูเทิร์น แต่คันที่ประสบเหตุไม่ได้หักหลบ พุ่งชนท้ายอย่างจัง

 

นายศรายุทธ เมืองสิทธิ์ อายุ 27 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ขับรถเดินทางมาจาก บ้านหาดเล็ก อำเภอคลองลึก จังหวัดตราด เพื่อมารับผลไม้ที่ตลาดไทย โดยที่ขับมากับเพื่อนอีก 4 คัน ระหว่างนั้นก็ได้มีการพูดคุยโทรศัพท์แบบประชุมสาย จนกระทั่งก่อนถึงที่เกิดเหตุเหมือนผู้ตายพยายามต่อสายร่วมพูดคุยด้วย ตนเองเห็นรถบรรทุกเทรลเลอร์เปิดสัญญาณไฟ เพื่อจะเลี้ยวจึงหักหลบ แต่ผู้ตายคงไม่ทันสังเกตุ จึงพุ่งชนท้ายรถเทรลเลอร์อย่างแรงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

 

ด้านตำรวจจะได้สอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเพิ่มเติมและขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมฝากเตือน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีรถเดินทางออกต่างจังหวัด ใช้เส้นทางบนถนนเป็นจำนวนมาก ควรหลีกเลี่ยงการโทรศัพท์ในขณะขับรถ จะทำให้เสียสมาธิในการขับได้

แสดงความคิดเห็น