หญิงช่วยฮัสกี้ตัวนี้ไว้ ไม่คิดว่าวันหนึ่ง มันจะตอบแทนด้วยชีวิต

โดย: Kosovo / 7 เมษายน 2564 - 15:52

วันที่ 2 เมษายน 2564 เว็บไซต์มาเธอร์ชิป มีรายงานเรื่องเศร้าที่สร้างความสะเทือนใจแก่คนรักสัตว์อย่างมาก เมื่อเจ้าตูบฮัสกี้ตัวหนึ่งในเมืองไตปิง รัฐเปรัก ของมาเลเซีย เพิ่งจะสละชีวิตของมันเพื่อปกป้องคนในครอบครัวที่มันรัก ด้วยการเข้าสู้กับงูพิษจนตัวเองถูกกัด

ยัป เจ้าของสุนัขตัวนี้โพสต์อาลัยถึงมันเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา ยกย่องในความกล้าหาญของมันพร้อมเผยความรู้สึกแสนคิดถึง โดยเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า ไต้เป่า เดิมเป็นสุนัขจรจัดที่ใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนน กระทั่งมันได้พบกับยัปเมื่อ 2 ปีก่อน เธอเลยตัดสินใจรับสุนัขที่น่าสงสารและผอมโซตัวนี้มาเลี้ยง คอยดูแลด้วยความรักและเอาใจใส่กระทั่งเจ้าตูบที่ขาดสารอาหารเริ่มมีร่างกายที่แข็งแรง สามารถใช้ชีวิตอย่างมากความสุขได้ในบ้านของเธอ

จนเมื่อไม่นานมานี้ ไต้เป่าได้เข้าไปทำร้ายงูพิษที่เลื้อยเข้ามาในบ้าน มันทำให้งูบาดเจ็บจนสิ้นฤทธิ์ได้ก็จริง แต่ในขณะเดียวกันมันก็ถูกงูกัดด้วย ครอบครัวของยัปรีบพาเจ้าตูบไปหาหมอ แต่โชคร้ายที่มันจำนนต่อพิษงู และจากไปในที่สุด

ทั้งนี้ ยัปขอบคุณไต้เป่าที่ช่วยปกป้องลูกสาวกับแม่ของเธอ ที่อาศัยอยู่ในบ้านตอนที่มีงูเข้ามา โดยจากนี้เธอจะนำร่างของมันฝังไว้ใต้ต้นไม้ใหญ่ข้าง ๆ บ้าน ซึ่งเป็นจุดที่ไต้เป่าชอบมาเล่นสนุก

ขณะเดียวกันเธอยังเผยถึงการเสียสละของมันว่า “เพื่อนของฉันบอกว่า ไต้เป่าคงต้องการตอบแทนที่เรารับมันมาเลี้ยง แต่เราไม่ได้ต้องการสิ่งตอบแทนใด ๆ ทั้งนั้น เราแค่อยากให้ไต้เป่าอยู่กับครอบครัวของเราอย่างสงบสุขในทุก ๆ วัน จนกว่ามันจะแก่ตัว”

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น