หลวงตากรันยา สำนักสงฆ์สอนเสพกาม ให้ดำน้ำรักษาโรค โดนจับสึกแล้ว

โดย: Taeil / 30 มีนาคม 2564 - 09:51

กรณี หลวงตากรันยา ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าเนื้อนาบุญ จังหวัดศรีสะเกษ หลังมีคำสอน ให้เสพกาม และให้ดำน้ำในถัง เพื่อรักษาโรค และเมื่อบรรลุแล้ว จะทำให้ ปัสสาวะ และอุจจาระ จนเป็นข่าวโด่งดัง

 

ล่าสุด สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดศรีสะเกษ (พศจ.ศรีสะเกษ) เปิดเผยผลการดำเนินการตรวจสอบในเรื่องดังกล่าว ก่อนที่คณะสงฆ์ จ.ศรีสะเกษ (ธรรมยุต) ได้ออกแถลงผลการสอบอธิกรณ์ เรื่อง การระงับอธิกรณ์พระกรันยา ถาวรธัมโม ที่พักสงฆ์เนื้อนาบุญ สอนผิดเพี้ยนจากพระธรรมวินัย

 

จากการที่ พระกรันยา ได้อบรมสั่งสอนศิษยานุศิษย์ ณ ที่พักสงฆ์ป่าเนื้อนาบุญ ซึ่งคำสอนที่ได้อบรมสั่งสอนแก่ศิษยานุศิษย์นั้น เป็นคำสอนหรืออุบายธรรมที่ผิดเพี้ยนไปจากพระธรรมคำสอน

ทั้งนี้ สถานีตำรวจภูธรปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ พระวินัยเมธี เจ้าคณะ จ.ศรีสะเกษ (ธรรมยุต) พระครูวิศาลธรรมพินิจ เจ้าคณะ อ.ขุขันธ์-ปรางค์กู่ นางณภัค เทียนชัย ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้นำตัวพระกรันยา มาลาสิกขา

 

หลังจากที่คณะสงฆ์มีมติในที่ประชุมให้ระงับอธิกรณ์พระกรันยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาพระกรันยาหรือนายกรันยาว่า แต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ นำตัวไปดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม พระกรันยา ได้ปฏิเสธข้อหาที่ถูกแจ้งความ พร้อมทั้งระบุว่า เจ้าหน้าที่รังแกประชาชน

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น