ครู โดน ทัณฑ์บทันที หลัง มีคลิป ครูสั่งเด็ก ม.3 นอนราบกับพื้น พร้อมฟาดเต็มแรง

โดย: Ten / 21 มีนาคม 2564 - 14:47

ล่าสุด มีการเผยแพร่คลิปครูโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ทำโทษนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ด้วยการสั่งให้มายืนหน้าห้อง แล้วให้นอนคว่ำหน้าราบไปกับพื้นห้อง

 

ก่อนจะใช้ไม้เรียวหวดลงไปที่ก้นเด็กนักเรียนอย่างเต็มแรง เสียงดังสนั่นห้องเรียน จนเด็กต้องพะยูงตัวพร้อมกับใช้มือกุมที่ก้นด้วยความเจ็บปวด เดินกลับไปที่นั่งของตนเอง

ซึ่งเพื่อนนักเรียนที่เห็นเหตุการณ์สามารถถ่ายคลิปไว้ได้ก่อนส่งให้ผู้ปกครอง ญาติ และผู้นำชุมชนในพื้นที่ กระทั่งมีการเผยแพร่ภาพคลิปดังกล่าวออกไปสู่สาธารณะ ทำให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสระแก้ว ต้องเดินทางลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบคลิปวีดีโอ

 

พบว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายใน โรงเรียนทัพพระยาพิทยา อำเภอโคกสูง จ.สระแก้ว เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เบื้องต้น ผู้บริหารโรงเรียนดังกล่าว ได้ตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบพร้อมทำทัณฑ์บนครูที่ก่อเหตุแล้ว

กระทั่งช่วงบ่ายวันนี้ นายสวัสดิ์ กันพุฒ อาจารย์ประจำชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 โรงเรียนทัพพระยาพิทยา อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว ได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการลงโทษนักเรียน พร้อมทั้งกล่าวขอโทษกับ นายสมหมาย ศรีทองเบ้า และนางกาญจนี อารมณ์เพียร ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของน้องคลิ๊ก เด็กนักเรียนชั้น ม.3 ที่ถูกลงโทษสุดโหดตามคลิป

 

โดยน้องคลิ๊กถูกครูเรียกไปนอนบนพื้นหน้าห้องเรียน ก่อนจะใช้ไม้เรียวตีอย่างแรงไป 1 ครั้ง ซึ่งผู้เป็นพ่อบอกว่า เห็นภาพคลิปแล้วถึงกับโมโหควันออกหูจนพูดไม่ออก แต่ก็ให้อภัย เพราะตนเองเคยเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียน

ภายหลังภาพคลิปตีเด็กนักเรียนดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงสื่อโซเชียลมีเดียช่วงค่ำวานนี้ ได้มีผู้ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นไปต่าง ๆ นานา ส่วนใหญ่เป็นการต่อว่าการกระทำของครูต่อเด็กนักเรียน โดยเฉพาะ ประเด็น การทำโทษของครูที่ถือว่า รุนแรงเกินกว่าเหตุ

 

ทางด้าน นายประสาน เลือดทหาร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสระแก้ว พร้อม นายจำเนียร พวงแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนทัพพระยาพิทยา ได้เรียกคณะกรรมการบริหารสถานศึกษาของโรงเรียน พร้อมครูที่ก่อเหตุตีเด็กสุดโหด รวมทั้งพ่อแม่ และตัวเด็กนักเรียน มาร่วมพูดคุยและสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น

เบื้องต้น มติที่ประชุมของคณะกรรมการและผู้บริหารสถานศึกษา ได้ลงโทษทางวินัยกับครูที่ก่อเหตุ พร้อมทำทัณฑ์บนครูที่ใช้ไม้เรียวตีเด็กนักเรียน ส่วนผู้ปกครองเด็ก หลังจากพูดคุยกันแล้ว ก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด

แสดงความคิดเห็น