สาวสวย ชี้ช่องรวย ไลฟ์สดตอนนอน นอนเฉยๆ คนดูเป็นหมื่น

โดย: Ten / 27 กุมภาพันธ์ 2564 - 14:15

เมื่อเร็วๆนี้ สาวสวยจากไต้หวันคนหนึ่ง ได้กลายประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ หลังจากที่เธอสามารถทำรายได้ถึงหลักแสนบาท เพียงแค่ไลฟ์สตรีมตนเองขณะนอนหลับ และมียอดผู้ชมสตรีมสูงสุดในช่วงเวลานั้น

 

หวัง อี้หมิง สาวสวยวัย 23 ปี อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปมาเลเซีย AMOi-AMOi หลังจากที่ยุบวง เธอได้ย้ายตนเองเข้าสู่วงการสตรีมมิ่งบน Twitch ด้วยหน้าตาที่น่ารักและการพูดจาฉะฉานตรงไปตรงมา ทำศัลยกรรมก็ยอมรับไปตรงๆ ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในสตรีมเมอร์ยอดนิยมของไต้หวันในเวลาอันรวดเร็ว

 

ปกติอี้หมิงจะทำการไลฟ์สตรีมเกม ร้องเพลงและพูดคุยกับแฟนๆ แต่เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา เธอตัดสินใจลองอะไรใหม่ๆ โดยช่วงเวลา 17.00 น. แทนที่จะนั่งพูดคุยตามปกติ แต่เธอดันสวมชุดนอนเดินตรงไปที่เตียง สวมผ้าปิดตาและนอนหลับไปจนถึงเวลา 22.00 น. มันเป็นเวลากว่า 5 ชั่วโมง ถึงแม้ว่าแทบจะไม่ได้ทำอะไรเลย แต่กลับติดอันดับไลฟ์สตรีมยอดนิยมในไต้หวัน

 

เมื่ออี้หมิงตื่นขึ้นมาต้องตกใจหนัก หลังพบว่ามีคนมากมายเฝ้าดูการนอนหลับของเธอ ผู้คนมากกว่า 10,000 คนหลั่งไหลเข้ามาดูไลฟ์สตรีม โดยมียอดผู้ชมสูงสุดอยู่ที่ 11,200 คน และมียอดบริจาคจากแฟนๆเข้ามามากกว่า 91,000 บาท ยังไม่นับรวมค่าโฆษณาต่างๆ คาดว่าเธอน่าจะทำรายได้ถึงหลักแสนเลยทีเดียว

 

ในตอนแรกอี้หมิงไม่คิดว่าการไลฟ์สตรีมตัวเองนอนหลับจะสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้คนได้ขนาดนี้ และเธอรู้สึกขอบคุณมากๆ สำหรับการสนับสนุนของทุกคน

 

ขณะที่แฟนๆของอี้หมิงชื่นชอบการไลฟ์สตรีมรูปแบบใหม่นี้ ถึงกับกล่าวชมว่าเธอเป็นนางฟ้าแห่งการนอนหลับ แต่มีชาวเน็ตจำนวนมากที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม พวกเขากล่าวว่าความสำเร็จของไลฟ์สตรีมการนอนหลับนี้ เป็นตัวบ่งชี้ว่าเนื้อหาไม่สำคัญเท่าหน้าตา การไลฟ์สตรีมเนื้อหาที่มีคุณภาพนั้นไม่สามารถสู้กับการเน้นขายรูปร่างหน้าตาได้เลย

แสดงความคิดเห็น