แม่ลูกคนชรา เราชนะ ปิดบัญชีแล้ว

โดย: rockets / 23 กุมภาพันธ์ 2564 - 11:17

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของแม่ลูกคนชราที่ตกเป็นข่าวดังทั่วประเทศจากการไปนั่งป้อนข้าวหน้า ธ.กรุงไทย สาขาท่ามะเขือ (คลองขลุง) จ.กำแพงเพชร ระหว่างรอลงทะเบียนเยียวยา "เราชนะ" เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา

นายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุงได้เดินทางไปพูดคุยเกี่ยวกับการบริหารเงินบริจาคที่ยอดอัพเดทล่าสุดหลังปิดบัญชีแล้วจำนวน 7,338,885 บาท พร้อมนำคณะแพทย์จากโรงพยาบาลศุภมิตร จ.สุพรรณบุรี นำเครื่องตรวจวัดสายตาและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาทำการตรวจวัดสายตาเบื้องต้นและจะได้นัดหมายนำรถมารับเพื่อนำไปรักษาเกี่ยวกับอาการป่วยทางสายตาฟรีที่โรงพยายาลซึ่งทางโรงพยาบาลศุภมิตโดยนายแพทย์เมธ โชคชัยชาญ ประธานกรรมการบริษัท (โรงพยาบาล) ได้มอบหมายให้ทันตแพทย์วิโรจน์ อภิสิทธิ์วิทยา ผอ.SBU จักษุได้ทำการรักษาในครั้งนี้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

น.ส.สาคร ชาวกงจักร อายุ 42 ปี พยาบาลเวชปฏิบัติทางตาโรงพยาบาลศุภมิตร (Supamitrhospital) จ.สุพรรณบุรีกล่าว่า ได้รับมอบหมายจากทางโรงพยาบาลให้ดำเนินการเข้ามาตรวจสอบอาการป่วยของตายาย โดยอาการป่วยของตาเป็นต้อเนื้อ ส่วนยายเป็นต้อกระจก ซึ่งทางโรงพยาบาลจะมารับทั้งคู่ไปรักษาในที่ 25 ก.พ. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นเมื่อทำการผ่าตัดรักษาแล้วก็สามารถกลับบ้านได้ทันทีและทางโรงพยาบาลจะทำการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการพูดคุยกันกับทางครอบครัวของตายายทั้งตาจำเนียร (ลูกชาย) และป้าเล็ก (ลูกสาว) โดยมีนายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุงพร้อมนายวินัย ภักสุวรรณ อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.10และนายบุญมา ใจดี อายุ 70 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.10 ได้ทำข้อตกลงกันในการบริหารเงินก้อนนี้ โดยจะแบ่งเงินจำนวน 3,200,000 บาท ให้นายจำเนียรและป้าเล็กลูกทั้ง 2 คน จำนวน 1,600,000 บาท เพื่อไปสร้างบ้านคนละหลัง โดยลูกทั้ง 2 คนไม่ประสงค์อยู่ด้วยกัน และเงินที่เหลือได้โอนเข้าเปิดบัญชีที่เปิดใหม่ชื่อว่า "กองทุนครอบครัวคุณยายน้อยเอี่ยมสอาด" จำนวน 4,138,885 บาทโดยจะโอนเข้าบัญชีของนายจำเนียรและป้าเล็กลูกทั้งสองที่คอยดูแลยายน้อยทุกเดือนๆ ละ 80,000 บาท ซึ่งยายจะมีเงินไว้กินใช้ตลอดชีวิตแน่นอน

ท้ายนี้นางน้อย เอี่ยมสอาดและครอบครัวได้กล่าวขอบคุณทางนายอำเภอคลองขลุง ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนทุกคนที่ช่วยเหลือและจะใช้เงินทุกบาทอย่างคุ้มค่าที่สมกับการได้รับการช่วยเหลือครั้งนี้

แสดงความคิดเห็น