ธ.กรุงไทย แจง สาเหตุ ที่ปิดระบบ เราชนะ กลุ่มผู้ถือบัตรคนจน 5 ชั่วโมง

โดย: Jeno / 6 กุมภาพันธ์ 2564 - 12:01

ล่าสุด หลังจากธนาคารกรุงไทย แจ้งปิดระบบการใช้สิทธิโครงการเราชนะของกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐชั่วคราวประมาณ 5 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

ภายหลังเปิดให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้สิทธิตามโครงการ เราชนะ เป็นวันแรก โดยพบระบบการใช้สิทธิขัดข้อง ในส่วนของระบบแอพพลิเคชั่นถุงเงิน และระบบ EDC

สำหรับความผิดปกติเกิดจากการทำรายการที่ซ้ำซ้อนกันประมาณ 25,000 คน ไม่ถึง 0.7 % ของจำนวนผู้ใช้จ่ายทั้งหมด โดยมีการใช้จ่ายเกินวงเงินสิทธิรวมประมาณ 17 ล้านบาท หรือเกือบ 0.7 % ของยอดใช้จ่าย

 

ส่วนรายการที่มีการใช้สิทธิซ้ำซ้อนกัน ธนาคารอยู่ระหว่างตรวจสอบและแยกแยะรายการที่ผิดปกติ โดยจะดำเนินการโอนเงินให้แก่ร้านค้าในส่วนที่มีการใช้สิทธิอย่างถูกต้อง ตรงตามเงื่อนไขโครงการก่อน

 

ส่วนรายการที่เป็นการใช้จ่ายไม่ตรงตามสิทธิ โดยผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐบางกลุ่มมีการใช้จ่ายซ้ำซ้อนกัน จนเกินวงเงินจากสิทธิที่ได้รับในโครงการเราชนะ ซึ่งเท่ากับเป็นการใช้วงเงินตามสิทธิที่ได้รับล่วงหน้านั้น ธนาคารจะตรวจสอบและดำเนินการปรับปรุงรายการให้ถูกต้อง และปรับปรุงการใช้สิทธิให้เป็นไปตามเงื่อนไขของโครงการ เพื่อป้องกันความสับสนที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชนและร้านค้าต่อไป

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น