น้ำมันปาล์ม ขาดตลาด ขึ้นราคาแรง ทำแม่ค้าโวย ลูกค้าไม่ซื้อ

โดย: Ten / 4 กุมภาพันธ์ 2564 - 16:03

ล่าสุด ราคาน้ำมันปาล์มบรรจุขวดขนาด 1 ลิตรปรับราคาขายจาก 41 บาท เป็น 50 บาทในขณะที่น้ำมันปาล์มบรรจุถุงขนาด 1 ลิตรสินค้าขาดตลาด ในขณะที่ทางร้านค้าได้ขึ้นป้ายแจ้งลูกค้าในการซื้อคนละไม่เกิน 2 ขวด

 

จากการสอบถามพนักงานขายให้ข้อมูลว่าน้ำปาล์มบรรจุขวดขนาด 1 ลิตรนั้น มีการปรับราคามาตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา และบางยี่ห้อก็ไม่มีสินค้าจำหน่าย

ส่วนน้ำมันปาล์มบรรจุถุงขนาด 1 ลิตรนั้น ยังไม่มีการปรับราคายังจำหน่ายถุงละ 41 บาทเหมือนเดิม แต่เมื่อวานนี้ ลูกค้าซื้อจนหมด ทำให้วันนี้น้ำมันปาล์มบรรจุถุงไม่มีสินค้าจำหน่าย เป็นเหตุให้ทางร้านต้องมีการประกาศให้ลูกค้าซื้อได้คนละไม่เกิน 2 ขวด หรือ 2 ลิตรเท่านั้น และในวันนี้ก็ยังมีลูกค้าทยอยเข้ามาซื้อกันมากขึ้น

 

เนื่องจากเกรงว่าน้ำมันปาล์มจะขาดตลาด "ตอนนี้น้ำปาล์มบรรจุขวดขนาด 1 ลิตรที่มีจำหน่ายเหลืออยู่เพียงยี่ห้อเดียวเท่านั้น ส่วนอีก 2 ยี่ห้อที่ร้านนำมาจำหน่ายตอนนี้ไม่มีสินค้า"

 

นอกจากน้ำมันปาล์มบรรจุขวดขนาด 1 ลิตรที่มีการปรับราคาแล้ว ยังพบว่ายังมีน้ำมันพืชชนิดอื่นก็มีการปรับราคาเช่นกัน อาทิ น้ำมันองุ่น ก็มีการปรับราคาจากขวดละ 48 บาทเป็นขวดละ 51 บาท

ด้านร้านค้าได้บอกว่า "ไม่รู้จะตอบลูกค้ายังไง ลูกค้าบ่นทุกคนว่าปรับราคาสูงมากจากราคาขวดละ 41 บาท เป็น 50 บาท ปรับรวดเดียว 9 บาทต่อขวดเลย บางคนก็ไม่ซื้อบอกจะไปซื้อมันมันมาเลย์แทนถูกกว่า"

แสดงความคิดเห็น