หมอทวีศิลป์ วอน ตรุษจีนปีนี้ แจกอั่งเปาผ่านออนไลน์

โดย: tamarind / 4 กุมภาพันธ์ 2564 - 14:13

ที่ศบค.ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กล่าวในตอนท้ายของการแถลงข่าวประจำวัน ว่า สัปดาห์หน้าเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน หากจำได้ว่าเมื่อปีก่อนตรุษจีนอยู่ในช่วงปลายเดือนมกราคม ยังใช้ชีวิตได้ปกติ แต่ในช่วงดังกล่าวตรุษจีนของประเทศจีนเขาปิดเมืองทั้งหมด จน ประธานาธิบดี สีจิ้น ผิง ได้ออกมาปลอบประโลมชาวจีน

แต่ของประเทศไทยปีนี้อยู่ในสภาวะการแพร่ระบาด โควิด-19 แต่ไม่ถึงขนาดปีที่แล้วของจีนไม่มีการปิดเมืองมากมาย แต่หากประชาชนคนไทยทุกคนร่วมมือกันตรุษจีนของเราในปีนี้ยังต้องได้รับความร่วมมือจากทุกคนต่อไป ต้องระมัดระวัง เรื่องการแพร่กระจายของเชื้อโรค โควิด-19 ผ่านเรื่องของอาหารการกิน การพบปะกันการรวมตัวกันภายในครอบครัว จึงต้องขอฝากเรื่องการรณรงค์ของกรมควบคุมโรค และ สสส.

ทั้งเรื่องการจับจ่ายใช้สอยซื้อของไหว้ การไหว้เจ้า ก็ต้องพยายามล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัย สัมผัสสิ่งต่างๆด้วยการให้ความสำคัญ การรวมญาติก็ต้องรักษาระยะห่างสามารถพบเจอกันได้แต่ก็ต้องสวมหน้ากากผ้าหน้ากากอนามัย หรือถ้าจะใช้ระบบออนไลน์พบกันก็ได้ จะได้ไม่ต้องเดินทาง ส่วนเรื่องอั่งเปาก็ใช้การออนไลน์เข้ามาช่วยได้ดีมากกว่าการให้ซองให้เงินกันโดยตรง ดังนั้นสิ่งดีๆที่จะต้องเกิดขึ้น ขอให้เริ่มต้นกันตั้งแต่เดี๋ยวนี้ ฝากทุกคนดูแลกันภายในครอบครัวซึ่งถือเป็นหัวใจของประเทศชาติและสังคมด้วย

แสดงความคิดเห็น