ส่องเลขเด็ด อ่างน้ำมนต์บวงสรวง ไอ้ไข่

โดย: advice / 1 กุมภาพันธ์ 2564 - 12:06

วันที่ 1 ก.พ.2564 บรรยากาศ ที่วัดสันมะเกี๋ยง ต.สันราษราษฏร์ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ชาวบ้านเดินทางมาขอพรไอ้ไข่ กันเป็นจำนวนมากในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และต่อเนื่องมาถึงวันที่ 1 ก.พ.นี้ ซึ่งเป็นออกสลากกินแบ่งรัฐบาลอีกด้วย โดยหลังจากที่ จ.เชียงใหม่ เปิดให้วัดต่าง ๆ ทำกิจกรรมตามปกติหลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประชาชนจากทุกสารทิศเดินทางมาของพรไอ้ไขกันอย่างต่อเนื่อง

และที่สำคัญได้ไปส่องเลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์จากน้ำตาเทียนที่ทางวัดประกอบพิธีบวงสรวง "ไอ้ไข่วัดสันมะเกี๋ยง" ไปเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา จากที่วัดสระสี่มุม อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ถวายให้วัดสันมะเกี๋ยงเพื่อให้ศรัทธาประชาชนใน จ.เชียงใหม่ และจังหวัดทางภาคเหนือได้กราบไหว้บูชาขอพรเพื่อไม่ต้องเดินทางไปยัง จ.นครศรีธรรมราช

สำหรับพิธีบวงสรวงไอ่ไข่วัดสันมะเกี๋ยง ทางวัดจะมีการจัดบวงสรวงเป็นประจำทุกเดือน ก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด จนเป็นเหตุให้ต้องงดการทำพิธีบวงสรวงดังกล่าว ทั้งนี้ ล่าสุดสถานการณ์การการแพร่ระบาดเริ่มดีขึ้น วัดจึงจัดพิธีบวงสรวง พร้อมทำพิธีปลุกเสกเหรียญไอ้ไข่ "รุ่นชนะจน" รวมพลังศาสตร์แห่งตัวเลขประจุลงบนเหรียญไอ้ไข่ เสริมดวง มหาเฮง หนุนโภคทรัพย์

โดยนิมนต์ พระครูวิเชียร์ ปัญญา หรือ ครูบาทันใจ เจ้าอาวาส วัดสันกลาง ต.ดอนแก้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ มาทำพิธี ก่อนการทำพิธีได้จัดให้มีจุดคัดกรอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19และเว้นระยะห่าง หลังจากเสร็จสิ้นพิธีบวงสรวง ชาวบ้านที่ร่วมงานได้เข้ามาดูอ่างน้ำมันต์บริเวณด้านหน้า พระครูวิเชียร์ ปัญญา

ซึ่งเทียนที่จุดในอ่างน้ำมนต์เป็นรูปพญานาคราช ชาวบ้านก็ตีเลขเด็ดออกมาเป็นเลข 238 ส่วนอ่างน้ำมนต์ที่บวงสรวงไอ่ไข่ชาวบ้านตีเลขเด็กออกมาเป็นเลข 169 ซึ่งก็เป็นความเชื่อของแต่ละคนโดยต่างก็จะนำไปซื้อเลขหวยหวังได้โชคในงวดนี้

แสดงความคิดเห็น