ป้าถอน - ลุงม็อค พร้อมเข้าเครื่องจับเท็จ ยังยืนยันคำให้การเดิม

โดย: Ten / 30 มกราคม 2564 - 15:53

ความคืบหน้าล่าสุด คดีน้องชมพู่ ช่วงบ่ายวันนี้ ที่บ้านกกกอก นางนลิน เงินนาม หรือ ป้าถอน เพื่อนสนิทของลุงพลและเป็นพยานในฝั่งลุงพล

 

เปิดเผยว่า ตนยินดีให้ความร่วมกับตำรวจหากต้องถูกเชิญตัวไปเข้าเครื่องจับเท็จ และจะยังยืนยันคำให้การเดิมกับตำรวจเรื่องไทม์ไลน์ของลุงพล ป้าแต๋น และแม่น้องชมพู่ในวันที่น้องชมพู่หายเมื่อ 11 พ.ค.63

 โดยเวลาประมาณ 9 โมง ของวันที่ 11 พ.ค. 63 (วันที่น้องชมพู่หาย) ป้าถอน มาเจอลุงพล ป้าแต๋น แม่ชมพู่ ที่สวนยางพารา ขณะทั้ง 3 คน กำลังเดินจับจีพีเอสอยู่ที่สวนยางพารา จากนั้นลุงพลได้ชวนไปส่งพระที่ อ.หนองสูงใต้ แล้วป้าถอนก็ช่วยลุงพลและแม่ชมพู่หยอดน้ำกรด

ก่อนที่ ลุงพลป้าแต๋น จะออกไปจากสวน แต่ป้าถอนจำเวลาไม่ได้ว่าตอนกี่โมง จากนั้นป้าถอนก็ออกตามมารอที่บ้าน กระทั่ง ลุงพล ก็มารับขึ้นรถไปส่งพระ แล้วกลับมาที่บ้านกกกอกตอนประมาณบ่าย 2 โมง แล้วขึ้นไปที่บ้านน้องชมพู่หลังรู้ว่าน้องชมพู่หายตัวไป

 

นางนลิน เปิดเผยต่อว่า จากนั้นวันที่ 12 พ.ค. 63 ป้าถอน ลุงพล ป้าแต๋น ไปรับหมอธรรมผล ที่จังหวัดร้อยเอ็ดในตอนเช้า แล้วกลับมาทำพิธีที่บ้านกกกอกกับลุงพลประมาณ 11 โมง แล้วก็ทำพิธีหาน้องชมพู่ เสร็จพิธีญาติของหมอธรรมรับมากลับบ้าน วันที่ 13-14 พ.ค.63 ป้าถอนไม่ได้ไปไหน เพราะอยู่ที่บ้านแม่น้องชมพู่

กระทั่งมาเจอศพน้องชมพู่ ส่วนประเด็นพบเสื้อน้องชมพู่อยู่กับลุงพลนั้น เรื่องนี้เป็นการเข้าใจผิด เพราะเสื้อน้องชมพู่ที่ลุงพลเอาไปนั้น เป็นเสื้อน้องชมพู่ที่เอาไปทำพิธี

 

ด้านสามีป้าถอน (ลุงม๊อค พยานฝั่งลุงพล) ให้ข้อมูลว่า หากตำรวจจะเชิญตัวไปเข้าเครื่องจับเท็จ ก็ยินดีให้ความร่วมมือ และจะยืนยันให้การตามเดิมกับที่ให้กับตำรวจไปก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับลุงพล ป้าแต๋น และแม่น้องชมพู่ในวันที่น้องชมพู่หาย 11 พ.ค. 63

ซึ่งเวลาประมาณ 9 โมง ลุงม๊อค ขี่รถออกมาจากสวน แล้วพบลุงพล ป้าแต๋น และแม่น้องชมพู่ กำลังจับจีพี่เอส อยู่ห้วยสวนยาง ตนจึงเดินขึ้นไปหาลุงพล ป้าแต๋น และแม่น้องชมพู่ แล้วก็นั่งคุยกัน ก่อนที่ลุงพลจะชวนไปส่งพระที่ อ.หนองสูงใต้ จากนั้นก็ช่วยลุงพลหยอดน้ำกรด 2 แถว หยอดเสร็จลุงม๊อคก็มานั่งรอที่มอเตอร์ไซค์ แล้วลุงพลป้าแต๋น ก็ขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกไป

 

“ขณะที่ป้าถอนก็ไปหยอดน้ำกรดช่วยแม่ชมพู่ ประมาณครึ่งแถว แม่ชมพู่เลยบอกให้ป้าถอนออกมา เพราะกลัวจะไปไม่ทันส่งพระ ลุงม๊อคจึงออกจากสวนยางหลังลุงพลออกไปได้ประมาณ 5-10 นาที เมื่อถึงบ้านก็มานั่งอยู่หน้าบ้าน ก่อนที่ลุงพลจะขับรถไปรับพระที่วัดถ้ำผาแอก

โดยขณะผ่านหน้าบ้านลุงพลได้ชะลอรถแล้วพยักหน้าให้ จากนั้นก็เห็นป้าแต๋นขี่รถมอเตอร์ไซค์เข้าไปที่บ้านน้องชมพู่ ลุงพลก็รับพระมาจอดหน้าบ้าน ส่วนป้าแต๋นก็ออกมาจากบ้านชมพู่ แล้วบอกว่าน้องชมพู่หาย ก่อนทั้งหมดจะไปส่งพระแล้วกลับมาถึงบ้านกกกอกตอนประมาณบ่าย 2 โมง โดยขากลับนั้นได้แวะซื้อปลาเผาและเงาะ 1 กระสอบ เมื่อถึงบ้านลุงพลก็ขึ้นไปที่บ้านน้องชมพู่เลย” ลุงม๊อคกล่าวปิดท้าย

แสดงความคิดเห็น