จนท. ตั้งเสาต่อเน็ตบ้าน น้องวิว นั่งกางร่มเรียนออนไลน์

โดย: Swat / 26 มกราคม 2564 - 16:23

ถูกพูดถึงในสังคมออนไลน์เป็นอย่างมากหลังจากที่ น้องวิว นางสาวศิริลักษณ์ ฤทธิ์บัว นักเรียนชั้น ม.6/1 โรงเรียนหัวหิน นั่งกางร่มเรียนออนไลน์ที่กลางแจ้ง ก่อนจะทราบสาเหตุภายหลังว่า เพราะที่บ้านเธอนั้นไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต ทำให้ต้องมาหาจุดที่มีสัญญาณก็คือบริเวณดังกล่าว และเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดกระแสแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายคือ ชื่อชมน้องวิว กับตั้งคำถามเรื่องความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้น ตามที่มีรายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด (25 มกราคม 2564) ข่าวช่องวัน รายงานว่า พนักงานบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด ลงพื้นที่ติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มความแรงของสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่เสาบริเวณเชิงเขาพร้อมเดินสาย LAN ระยะทาง 40 เมตร เข้าบ้านน้องวิว เพื่อติดตั้งอุปกรณ์ชนิดพิเศษ TOT ROUTER ให้รับสัญญาณที่แรงขึ้น ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านซิมการ์ดและอุปกรณ์ Wireless Router เพื่อให้น้องวิวใช้ในการเรียนออนไลน์โดยไม่ต้องออกมานั่งกลางแจ้งแบบเดิมอีกต่อไป

ทั้งนี้ น้องวิว เปิดเผยว่า ตนเองขอขอบคุณทุกความช่วยเหลือที่เข้ามา ตอนนี้มีหลาย ๆ คนมาช่วยเหลือให้มีความพร้อมเท่าเพื่อนคนอื่น ซึ่งตนยืนยันว่าจะตั้งใจเรียนมากขึ้นไปอีกเมื่อมีความพร้อมแล้วก็ต้องทำให้ดีที่สุด จะสานฝันในการเป็นหมอให้สำเร็จให้ได้ เพื่อตอบแทนกำลังใจจากทุกคน

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น