วิธีประหยัดค่าไฟฟ้าสูงสุด 50% โดยไม่ผิดกฎหมาย

โดย: lakers / 10 มิถุนายน 2562 - 13:08

เชื่อกันว่าหลายๆคนคงจะต้องปวดหัวกับค่าไฟที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนในนี้คงจะหาวิธีประหยัดไฟเพื่อลดค่าใช้จ่าย วันนี้เรามีวิธีในการลดค่าไฟได้สูงถึง 50% มาฝากกัน ส่วนจะช่วยได้จริงๆหรือเปล่าต้องอ่านดูนะครับ

สวัสดีครับทุก ๆ คน! ช่างมงคลครับ วันนี้ผมอยากจะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับ วิธีประหยัดค่าไฟแบบถูกกฎหมายครับ! ผมเป็นช่างไฟมามากกว่า 15 ปี จากประสบการณ์ของผม ผมเห็นคนพยายามทำให้มิเตอร์หมุนช้าลงมาหลายวิธีแล้วครับ ตั้งแต่ใช้แม่เหล็ก ใช้กระดาษเสียบลงไปบ้าง ใช้คลิปเสียบกระดาษบ้าง แต่ถ้าโดนการไฟฟ้าจับได้นะ รับรองโดนปรับอานเลยละครับ

 

ผมรักงานของผมมากครับ เพื่อนผมมันก็รู้ พวกมันเลยเอาอะไรที่เกี่ยวกับไฟฟ้ามาให้ผมบ่อย ๆ วันเกิดของผมเมื่อช่วงต้นปีที่แล้ว เพื่อนคนหนึ่งมันซื้อกระปุกออมสินเป็นรูปมิเตอร์ไฟมาให้ผม แล้วก็เพื่อนอีกคนมันก็ให้ของผมมาชิ้นหนึ่ง ซึ่งผมว่ามันเป็นของขวัญที่พิเศษมากเลยครับ คือ Power Factor Saver ! หลังใช้ Power Factor Saver (ภรรยาผมแอบเอาอุปกรณ์ประหยัดไฟตัวนี้ไปติดไว้ที่ปลั๊กหลังตู้ แล้วก็คอยเช็คค่าไฟตลอด) “นี่ถ้าฉันบอกอะไรพี่ พี่ต้องไม่เชื่อแน่เลย เดือนนี้ค่าไฟเราถูกลงเยอะเลย” – ภรรยาผมตื่นเต้นมาก แต่ผมก็ยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไร “พี่จำของขวัญที่พี่นวยให้พี่เป็นของขวัญวันเกิดได้ไหม มันได้ผลอ่ะพี่ ได้ผลจริง ๆ !”

 สรุปเป็นภาษาง่าย ๆ แล้วกันนะ ผมว่าตัวนี้ใช้ไม่ยากเลย หลักการทุกอย่างมันง่ายมาก แค่เสียบ Power Factor Saver (หรือบางทีก็เรียกว่า Power Factor Saver )เข้ากับปลั๊กไฟแค่นั่นเอง เครื่องก็จะทำหน้าที่ลดกระแสไฟรั่วไหลออกมา แค่นี้ก็ทำให้เราประหยัดค่าไฟได้แล้ว ข้อสรุปคือ ยิ่งเรามีอุปกรณ์นี้ติดไว้ตามปลั๊กต่าง ๆ ของบ้านมากเท่าไร เราก็จะประหยัดไฟได้มากขึ้นเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://muahangnhanh.live/power-saver/energy-saver/?

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น