เจ้าของน้ำตาร่วง รถตัดอ้อย คันละ 5 ล้าน ไฟไหม้วอด รับงานแรกของปี

โดย: Jeno / 14 มกราคม 2564 - 16:56

ล่าสุด พ.ต.ท.มนูญ ม่วงมิตร สว.(สอบสวน) สภ.วังเจ้า จ.ตาก รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถตัดอ้อย เหตุเกิดที่ไร่อ้อยใน ม.13 บ้านชุมนุมกลาง ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิง อบต.เชียงทอง และเทศบาลต.วังเจ้า 3 คัน เข้าระงับเหตุ

 

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถตัดอ้อยท่วมทั้งคัน เจ้าหน้าที่ต้องแบ่งออกเป็น 2 ชุด เพื่อดับเพลิงรถ และดับเพลิงที่ลุกลามไหม้ไร่อ้อย ด้วยความทุลักทุเล ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงเพลิงจึงสงบแต่ก็วอดเสียหายทั้งคัน

 

จากการสอบสวนคนขับรถ ตัดอ้อย ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังขับรถอยู่นั้นจู่ๆ ก็มีควันและเปลวไฟ ลุกจากบริเวณใต้ท้องรถ ตนและเพื่อนร่วมงานจึงช่วยกันนำถังดังดับเพลิงมาฉีดแต่ไม่เป็นผล เพลิงได้ลุกไหม้อย่างหนักก่อนจะเริ่มลุกลามไร่อ้อย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

 

ด้านนายวีระ เครือวัลย์ เจ้าของรถตัดอ้อย ให้การว่า ตนออกรถคันนี้มาใช้งาน 3 ปีแล้ว ทำงานตัดอ้อยในไร่ของตัวเอง และรับจ้างตัดอ้อยของชาวบ้านในพื้นที่ ส่วนในปีนี้เพิ่งจะออกรับงานเนื่องจากโรงงานน้ำตาลเพิ่งจะเปิดรับซื้ออ้อย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ตรวจเช็คระบบการทำงานของรถอย่างดีแล้วไม่พบความผิดปกติ

 

ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้รถตัดอ้อยของตน นั้นคาดว่าเกิดจากก่อนหน้านี้หลังฤดูเก็บเกี่ยวอ้อย ตนจอดรถทิ้งไว้ในโรงจอดนานหลายเดือน อาจจะมีหนูกัดสายไฟ เมื่อนำรถออกมาใช้งานจึงเกิดการลัดวงจร และทำให้เพลิงไหม้รถตัดอ้อย ราคา 5 ล้านบาท ไหม้วอดทั้งคัน

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น