5 ที่เที่ยวที่ห้ามพลาด สำหรับวัยรุ่น ที่เกาหลี ใครไม่ไปเหมือนไปไม่ถึง

โดย: Sakura / 5 เมษายน 2562 - 19:28

     หากนึกถึงประเทศที่คนไทยนิยมเดิน ทางไปท่องเที่ยว คงหนีไม่พ้น ประเทศเกาหลี เป็นแน่ เนื่องจากใช้ระยะเวลาในการเดินทาง ไม่นาน และที่สำคัญ ไม่ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวให้ยุ่งยากอีกด้วย แล้วถ้าไปเที่ยวเกาหลีแล้ว เราจะไปเที่ยวที่ไหนดี จริงๆ แล้วที่เที่ยวเกาหลี นั้นมีมากมายหลายแห่งมาก ทั้งที่เที่ยวตามธรรมชาติ แหล่งช๊อปปิ้ง หรือแม้กระทั่ง ตามรอย ซีรี่ยส์ยอดนิยม เรารวบรวม 5 สถานที่เที่ยวที่ไปเกาหลีแล้วต้องไม่พลาด มาให้ ไปดูพร้อมกันเลย ว่ามีที่ไหนมั่ง

1. พระราชวังชางด็อกกุงและสวนฮูวอน (Changdeokgung Palace and Huwon)

     พระราชวังชางด็อกกุงและสวนฮูวอนเป็นพระราชวังที่สร้างขึ้นหลังพระราชวังเคียงบกกุงและเคยเป็นพระราชวังหลักของกษัตริย์หลายพระองค์ของราชวงศ์โชซอน ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโก สำหรับการเดินทางไปพระราชวังชางด็อกกุงนั้นสามารถเดินทางได้โดยการนั่งรถไฟใต้ดินแล้วลงที่สถานนี้ Anguk เลือกออกทางออกที่ 3 ภายในประกอบไปด้วยพระตำหนักสถาปัตยกรรมเกาหลีและสวนฮูวอนหรือเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าสวนลับ สวนหย่อมหลังพระราชวังที่เต็มไปด้วยต้นไม้ยักษ์เก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี ไม้ดอกไม้ประดับสวยงาม บ่อน้ำและศาลาพักผ่อน

พระราชวังชางด็อกกุงและสวนฮูวอน (Changdeokgung Palace and Huwon)

2. เกาะนามิ Namiseom Island

     เกาะนามิหรือนามิโซม เป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของประเทศเกาหลี มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากซีรี่ย์ยอดฮิตเรื่อง เพลงรักในสายลมหนาว (winter sonata) บนเกาะนี้มีชื่อเสียงในหมู่คนเกาหลีมานานเนื่องจากมีธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ทั่วทั้งเกาะใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง และในฤดูหนาว ทั่วทั้งเกาะก็จะถูกปกคลุม ไปด้วยหิมะสีขาว สวยอีกแบบ เรียกได้ว่า ไปฤดูไหน ก็สวยไปหมดสำหรับเกาะ นามิ

เกาะนามิ Namiseom Island

 3. หุบเขาศิลปะโพชอน Pocheon Art Valley

     หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวในเมืองหลวงที่วุ่นวายมาชมธรรมชาติบ้าง แนะนำเลยว่าหุบเขาศิลปะโพชอนเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคอซีรี่ส์เกาหลีคนไหนที่เคยดู A Korean Odyssey, Moon Lovers, Legend of the Blue Sea, Can You Hear My Heart ที่แห่งนี้อาจเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้วแน่ๆ หากอยากตามรอยซีรี่ส์เรื่องโปรดของคุณ แล้วหล่ะก็ต้องไม่พลาด

หุบเขาศิลปะโพชอน Pocheon Art Valley

4. Dondaemun Design Plaza

     หรือเรียกชื่อย่อว่า DDP เป็นกลุ่มอาคารรูปทรงแปลกใจกลางกรุงโซล โดยเป็นพื้นที่จัดนิทรรศการระดับโลกมากมาย และยังเป็นสถานที่สำคัญสำหรับการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ เช่นเคยสถานที่แห่งนี้ เป็นทั้งที่ถ่ายทำ ซีรีย์เกาหลียอดฮิตอย่าง You Who came From the star (ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว) และเพลง Come Back Home ของศิลปินเกาหลี วง 2NE1 ก็มาถ่ายทำ MV ที่แห่งนี้เช่นกัน 

Dondaemun Design Plaza

5. พระราชวังคยองบกกุง Gyeongbokgung Palace

     ถ้าไม่ได้มาเยี่ยมชมเหมือนมาไม่ถึงกรุงโซล วังแห่งนี้มีความน่าสนใจและน่าประทับใจที่จะเข้าไปเยี่ยมชมอยู่ไม่น้อย พระราชวังแห่งนี้ว่าเป็นพระราชวังที่สำคัญ 1ใน5 ของพระราชวังสำคัญในกรุงโซล วังแห่งนี้เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีประวัติยาวนาน น่าไปอย่างยิ่ง

พระราชวังคยองบกกุง Gyeongbokgung Palace

Loading...
เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น