เจ้าหน้าที่บุกจับ บ่อนลำปาง คาที่ 2 แห่ง เปิดเล่นไม่หวั่นโควิด

โดย: Ten / 6 มกราคม 2564 - 15:41

ล่าสุด นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ป้องกันจังหวัดลำปาง ฝ่ายปกครอง อ.เมืองลำปาง

 

นำโดย นายวาทิต ปัญญาคม นอภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยกำลัง เจ้าหน้าที่ อส.ลำปาง เข้าการตรวจสอบและปราบปรามการลักลอบเล่นพนันในพื้นที่ ต.กล้วยแพะ และ ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อคืนวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา

 

โดยที่แรก อยู่ที่ บ้านหัวฝาย หมู่ 4 ต.กล้วยแพะ สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ลักลอบเล่นพนันได้เป็นชายทั้งหมด 4 คน และมีเยาวชน อายุ 19 ปีร่วมอยู่ด้วย จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่น ได้แก่ ไพ่พลาสติก 1 สำรับ และผ้าห่มสำหรับปูเล่น รวมถึงเงินสด จำนวน 180 บาท ส่ง สภ.เขลางค์นคร ดำเนินคดี

 

อีกที่ ทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมการลักลอบเล่นพนันใน ชุมชนทุ่งฝาย ม.2 ต.ทุ่งฝาย จับกุมนักพนันได้ทั้งหมดเป็นหญิงจำนวน 8 คน พร้องของกลางอุปกรณ์การเล่น ไพ่ 6 สำรับ เงินสด 2,200 บาท โดยในบ้านหลังดังกล่าวเป็นห้องปรับอากาศอย่างดี มีกล้องวงจรปิด จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งฝาย

รวมผู้ต้องหา และของกลางจากทั้ง 2 ที่ เจ้าหน้าที่รวบตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 14 คน เงินสดของกลางจำนวน 2,380 บาท และไพ่ 7 สำรับ

 

ผู้ต้องหาทั้งหมด เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “เล่นการพนันโดยมิได้รับอนุญาตและฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 15)” ข้อ 3 เรื่องการห้ามชุมนุม ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดรับทราบและเข้าใจข้อกล่าวหาโดยตลอด จึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น