ลำบากมาก! เปิดที่มา “นางงามคนสุดท้าย” ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

โดย: Taeil / 9 ธันวาคม 2561 - 16:36

การประกวด มิสยูนิเวิร์ส ในปีนี้ ประเทศไทยได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพในการประกวด โดยในตอนแรก ได้รับแจ้งว่าจะมีสาวงามจากทั่วโลกเข้ามาประกวดทั้งหมด 95 ปะเทศ แต่ดันมี สาวงามคนหนึ่ง ที่เดินทางมาช้ากว่ากำหนด

 

สาวงามคนนั้น ก็คือ “มารี เอสเธอร์ บันกุรา” (Marie Esther Bangura) มิสเซียร์ราลีโอน (Sierra Leone) นางงามประเทศจากแอฟริกาตะวันตก ซึ่งเธอก็เพิ่งจะคว้าตำแหน่งในระยะที่กระชั้นชิด เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2561

 

หลังได้ตำแหน่ง เธอต้องรีบทำเรื่องส่งมาทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์สทันที แต่ประเทศของเธอไม่มีสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำอยู่เลย เธอจึงต้องเดินทางไปที่ประเทศใกล้เคียง เพื่อขอวีซ่ามาที่ประเทศไทย แต่เที่ยวบินที่เธอจะบินมากลับมีปัญหายกเลิก แล้วเที่ยวบินที่จะออกนอกประเทศมีอยู่น้อยมากๆ

 

เธอตัดสินใจนั่งเรือขนสัมภาระที่มีกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ และกระเป๋าสะพายอีก 1ใบ ขึ้นเรือเดินทางมาขึ้นที่ท่าเรือที่ประเทศไนจีเรีย แล้วขึ้นเครื่องบินมาลงที่ประเทศเอธิโอเปีย ก่อนจะต่อเครื่องบินสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ มาลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ

 

ซึ่งล่าสุดวันที่ 8 ธ.ค. 2561 เวลา 14.00น. โดยประมาณ เธอมาถึงประเทศไทยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น แต่ว่า กองประกวดให้กำหนดการรายงานตัวไว้ ถึงวันที่ 2 ธ.ค. 2561 ซึ่งเธอเดินทางมาถึงช้ากว่าปกติ

ขณะนี้มีกระแสว่าเธออาจจะไม่ได้เข้าร่วมการประกวด เพราะเธอมาไม่ทันรายงานตัวตามกำหนด อย่างไรก็ตามคนไทยหลายคนพยายามขอไปที่กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ให้เธอได้โอกาสในการขึ้นเวทีประกวด เพราะหากใครไม่เจอสถานการณ์แบบเธอก็คงไม่เข้าใจว่ามันยากลำบากแค่ไหน

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง