อนุสรณ์ ฉะรัฐบาลแหลก เยียวยาไม่ทั่วถึง ไล่ ประยุทธ์ ลาออก

โดย: Ten / 31 ธันวาคม 2563 - 16:44

ล่าสุด นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงของขวัญปีใหม่ 2564 ของรัฐบาลที่ให้กับประชาชน

 

โดยระบุว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ของขวัญที่รัฐบาลส่วนใหญ่มอบให้กับประชาชนต้องจัดหนักจัดเต็มทุกคนได้ประโยชน์ แต่ของขวัญของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เงื่อนไขเยอะ เข้าถึงยาก และเป็นการกำหนดเงื่อนไข ล็อกเป้าให้เฉพาะคนบางกลุ่มได้รับในลักษณะฝนตกไม่ทั่วฟ้า

ส่วนใหญ่ยึดโยงกับการลงทะเบียน กรอกข้อมูล แล้วมานั่งลุ้นว่าจะได้รับสิทธิ์หรือไม่ได้รับสิทธิ์ เช่น มาตรการคนละครึ่งเฟส 2 ช้อปดีมีคืน เราเที่ยวด้วยกัน หรือแม้แต่เงินเยียวยาโควิด-19 รอบแรก 5,000 บาท ที่มีคนตกหล่น เข้าไม่ถึงสิทธิจำนวนมาก ทั้งที่ได้รับผลกระทบวิกฤติกันถ้วนหน้า

 

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ พยายามล้างคราบเผด็จการสืบทอดอำนาจ โดยการใช้นโยบายประชานิยมที่ห้ามคนอื่นทำ แต่รัฐบาลประยุทธ์ทำไม่เป็น เลยกลายเป็นมาตรการที่ประชาไม่นิยม

2564 ปีฉลูไม่น่าจะเป็นปีวัวเชื่อง แต่จะเป็นกระทิงดุ ไล่ขวิดรัฐบาล ทั้งโควิด-19 ระลอกใหม่ โจทย์ใหญ่ที่รัฐบาลแก้ไม่ตก คนจะตกงานเกือบ 10 ล้านคน คนจนจะขยายตัวเพิ่มขึ้น ฝ่ายค้านจองกฐินซักฟอกอภิปรายไม่ไว้วางใจ คณะราษฎรเตรียมยกระดับขับไล่

 

ท่าทีของสหรัฐอเมริกา ยุโรปและองค์กรสากลระหว่างประเทศ จะกดดันอย่างหนัก ต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ การแก้ไขยกเลิกกฎหมาย ที่ไม่เป็นสากล ปัญหาความเหลื่อมล้ำ ปัญหาหนี้ครัวเรือน หนี้ภาคการเกษตร ปัญหาสินค้าเกษตรราคาตกต่ำ ปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง ฝุ่นพิษ PM 2.5 รัฐบาลไปต่อลำบากมากขึ้นทุกขณะ

 

“ของขวัญปีใหม่ที่ประชาชนอยากได้จากรัฐบาลเวรี่กู้ ตู่ไม่รู้ล้ม คือ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออก ให้โอกาสประเทศชาติและประชาชนได้เดินหน้า ให้คนมีความรู้ความสามารถเข้ามาแก้ไขปัญหาประเทศ” นายอนุสรณ์ กล่าว

แสดงความคิดเห็น