โรงแรมดังจันทบุรี รับแล้ว คณะขันหมากจากสมุทรสาคร เข้าพักจริง

โดย: Ten / 21 ธันวาคม 2563 - 11:41

หลังจากที่ผวจ.สมุทรสาคร ประกาศล็อกดาวน์จังหวัด เพราะพบผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนมาก ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อรวม 711 รายแล้ว

 

แต่ปรากฏว่ามีการแชร์ในโลกออนไลน์ว่ามีขบวนขันหมากของชาวสมุทรสาครนับ 100 คนแห่ไปเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี เพื่อร่วมพิธีวิวาห์ จนทำให้ชาวจันท์เกิดความกังวลใจ เพราะไม่ทราบว่ามีคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโควิดร่วมเดินทางมาด้วยหรือไม่

ล่าสุดเพจ โรงแรม นิว แทรเวิลลอด์จ จ.จันทบุรี ได้โพสต์ชี้แจงกรณีนี้แล้วว่า เป็นเรื่องจริง มีชาวสมุทรสาครมาเข้าพัก และร่วมงานแต่งงานที่โรงแรมตามที่เป็นข่าวจริง

 

โดยระบุว่า ตามที่มีข่าวแชร์ในโลกโซเซี่ยล เกี่ยวกับคณะขันหมากจากจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 100 คน เดินทางมาร่วมงานแต่งและเข้าพักที่โรงแรมนิวแทรเวิลลอด์จนั้น

ทางโรงแรมขอยืนยันว่าเป็นข้อมูลจริง ที่มีผู้เดินทางจากจังหวัดสมุทรสาครเข้ามาพักที่โรงแรม จำนวน 21 ท่าน ตั้งแต่คืนวันที่ 19 ธันวาคม 2563 โดยทางโรงแรมได้ทราบข้อเท็จจริงเรื่องการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร ภายหลังจากคณะได้ทำการเข้าพักแล้ว

ต่อมาช่วงเย็นของวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ได้มีผู้ร่วมงานจากจังหวัดสมุทรสาครอีกจำนวน 62 ท่าน มาร่วมฉลองมงคลสมรส ทางโรงแรมไม่ได้นิ่งนอนใจ ประสานกับทางเจ้าภาพ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการคัดกรองและควบคุมโรคโดยตรง ในการประเมินความเสี่ยงและหาทางออกร่วมกัน

 

โดยทางเจ้าภาพยืนยันว่าญาติที่เดินทางมาจากสมุทรสาครนั้น ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง และไม่ได้มาจากพื้นที่ที่กำลังเกิดการระบาด และโรงแรมได้มีมาตรการในการจัดงาน ดังต่อไปนี้

1. จัดตั้งจุดคัดกรองอย่างเข้มข้นทุกทางเข้าออกของโรงแรม

2. ตรวจวัดไข้และบันทึกประวัติผู้ร่วมงานทุกคนโดยทีมคัดกรองจากกองควบคุมโรค

3. ให้ผู้ร่วมงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัย 100 %

4. จัดโซนทานอาหารแยกเฉพาะสำหรับคณะผู้เดินทางที่มาจากจังหวัดสมุทรสาคร

5. พนักงานโรงแรมที่อยู่ในส่วนบริการมีการป้องกันโดยการใส่หน้ากากอนามัยและถุงมือ

6. ทางโรงแรมขอความร่วมมือกับทางเจ้าภาพยกเลิกงานเลี้ยงอาฟเตอร์ปาร์ตี้

ทางโรงแรมขอชี้แจงว่าการจัดงานในครั้งนี้มิได้เห็นผลประโยชน์ของโรงแรมเพียงอย่างเดียว แต่ได้มีการปรึกษากับทุกส่วนที่เกี่ยวข้องถึงความเป็นไปได้ในการจัดงาน โดยคำนึงถึงเจ้าภาพ ผู้ร่วมงาน ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นสำคัญ

เพื่อความสบายใจของชาวจังหวัดจันทบุรีทุกท่าน ทางโรงแรมจะดำเนินการปิดโรงแรมเพื่อทำความสะอาด เป็นเวลา 1 วัน ในวันที่ 21 ธันวาคม 2563 และได้ติดต่อกองควบคุมโรคเข้ามาตรวจพนักงานที่ดูแลหน้างาน ใกล้ชิดผู้ร่วมงานโดยตรง จึงเรียนมาเพื่อขออภัยมา ณ โอกาสนี้

แสดงความคิดเห็น