10 จุดแข็ง นิโคลีน ที่ทำให้ชนะใจกรรมการ สู่รองชนะเลิศอันดับ 1 บนเวทีมิสเวิลด์ 2018 

โดย: October / 9 ธันวาคม 2561 - 12:05

ถือเป็นตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในประวัติศาตร์นางงามไทยเลยทีเดียว สำหรับ นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ที่ค้วาตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 บนเวทีมิสเวิลด์ 2018 

 เรียกว่าเธอทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจอย่างสุดตัว กว่าจะประสบความสำเร็จแบบนี้ไม่ง่ายเลยจริงๆ แถมเธอยังมีจุดแข็งอันโดนเด่น ที่ทำให้เข้าสู่รอบลึก บนเวทีนางงามระดับโลกก่อนจะสร้างผลงานประวัติสาศตร์ มีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

 

มีความสามารถรอบด้าน ปฏิเสธไม่ได้ว่านิโคลีนเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลายและรอบด้านจริงๆ สังเกตง่ายๆในการประกวดครั้งนี้ที่เธอติดอันดับแทบจะทุกรางวัล และทำผลงานได้ดีเยี่ยม

 

ใช้ภาษาอังกฤษดีเยี่ยม เธอสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้สามารถสื่อสารได้อย่างลึกซึ้ง ซึ่งเป็นจุดแข็งที่ทำให้เธอสามารถแสดงทัศนคติได้อย่างโดดเด่นจนน่าประทับใจ แถมเธอยังตอบคำถามทุกรอบได้อย่างไม่ติดขัด  

 

สวยแบบอินเตอร์ ซึ่งนิโคลีน มีเชื้อสายทั้งไทย จีน และอเมริกัน ด้วยใบหน้าสวยคม ตาโต ผิวสวย ซึ่งอาจจะเป็นความลงตัวที่พอดีในความสวยในสไตล์อินเตอร์ที่ได้ใจทั้งกรรมการและแฟนๆ นางงามทั่วโลก

 

สวยมีสมอง บอกเลยว่าเธอได้แสดงทัศนะคติ ปฏิภาณไหวพริบที่ดี และใช้ความรู้ในตอบคำถามได้ชนะเริศแทบจะทุกรอบ ซึ่งคำถามลุ้นมงในรอบ 5 คนสุดท้ายทีถามว่า จุดแข็งของนิโคลีนในการเป็น Miss World คืออะไร เธอตอบอย่างกินใจสุดๆว่า “จุดแข็งของฉันคือได้ทำในสิ่งที่รัก เช่น โครงการ Love For All โดยมีน้องชายที่เป็นโรคออทิสติกเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันอยากเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้น” 

 

ไม่ลดละความพยายาม ถึงแม้เธอเคยผิดหวังจากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 มาก่อน แต่นั่นไม่ทำให้เธอหมดหวังหรือลดละความพยายาม กลับเป็นแรงผลักดันให้เธอสู้ต่อจนเธอได้รับตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 จนได้เป็นตัวแทนสาวไทยมาประกวดมิสเวิลด์และได้ รองอันดับ 1 มาครอง

 

นางงามจิตอาสา นิโคลีนเริ่มการเป็นจิตอาสาตั้งเเต่อายุ 5 ขวบ ทำมาตั้งเเต่สมัยเรียนที่ไฮสกูล ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้เธอเดินหน้าทำความดี เเละเป็นจิตอาสาเรื่อยมา จนได้รับรางวัลการันตีจากโอบามา ในฐานะจิตอาสาดีเด่น “THE PRESIDENT’S VOLUNTEER SERVICE AWARDS”

 

มีทัศนคติเชิงบวก จะเห็นได้ว่าทุกครั้งที่เธอได้จับไมค์พูด หรือตอบคำถามเมื่อไหร่เธอก็จะแสดงให้เห็นทัศนคติเชิงบวดของเธอ อย่างการที่นิโคลีนมีความตั้งใจที่อยากเปลี่ยนแปลงโลกให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ด้วยโครงการ love for all เพื่อเด็กออทิสติก ซึ่งมีที่มาจากทัศนคติเชิงบวกที่เธอมี แม้จะต้องเจอกับเรื่องแย่ๆ ก็ตาม

 

นางงามผู้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่  นิโคลีนสามารถเข้ารอบลึกสุดในรอบ 33 ปี นับตั้งแต่มีการส่งตัวแทนสาวไทยเข้าประกวด Miss World และเป็นตัวแทนเอเชียเพียงคนเดียวที่เข้ารอบ Top 5 ที่สำคัญถือเป็น Miss Thailand World คนแรกและคนเดียวที่ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 ของเวทีมิสเวิลด์โดยไม่มีรองอันดับ 2 อีกด้วย

 

มีความเป็นผู้นำ ต้องยอมรับว่านอกจากความสวย ความเก่ง และความฉลาดแล้ว นิโคลีนยังเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูงอีกด้วย อย่างในการประกวดมิสเวิลด์ครั้งนี้ที่เห็นได้ชัดเลยคือ เธอได้รับหน้าที่เป็นผู้นำในการแสดง เรียกว่าโดดเด่นมากๆ รวมถึงความเป็นผู้นำครอบครัว ในฐานะพี่สาวที่นิโคลีนแสดงออกอย่างมุ่งมั่นในการทำเพื่อน้องชายที่เป็นออทิสติก

 

ขอขอบคุณรูปจาก : บ้า - น - นางงามจักรวาล

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง