สาว 19 ปี อยากเป็น แองเจลินา โจลี่ ติดเชื้อ ในคุก

โดย: Jeno / 14 ธันวาคม 2563 - 09:29

ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวออกมา ว่ามีสาวสวยชาวอิหร่านรายหนึ่ง มีชื่อว่า ฟาเตเมห์ คิชวานด์ หรือ ซาฮาร์ ทาบาร์ ในอินสตาแกรม เธอได้ศัลยกรรมใบหน้าออกมามากถึง 50 ครั้ง เพียงเพราะอยากจะเป็น แองเจลินา โจลี่

 

แต่ต่อมา ก็ถูกนักสืบออนไลน์จับผิด จนเธอยอมรับสารภาพว่าภาพใบหน้าเหล่านี้ มาจากการใช้เทคนิคการแต่งหน้า และใช้โปรแกรมโฟโต้ช็อป ไม่ใช่เป็นการศัลยกรรมตามที่อ้างนั้น

 

ในที่สุด ซาฮาร์ ทาบาร์ ได้ถูกศาลอิหร่านตัดสินจำคุกเป็นเวลา 10 ปี หลังจากโดนตำรวจจับกุมในความผิดหลายข้อหา รวมทั้งดูหมิ่นศาสนาด้วย ซึ่งเธอโดนตัดสินจำคุกตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562

และเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน ได้กล่าวว่า ซาฮาร์ ทาบาร์ ป่วยด้วยโรคโควิด-19 ระหว่างถูกคุมขังในเรือนจำด้วย

ผู้สื่อข่าวชาวอิหร่าน ซึ่งบอกว่าได้พูดคุยกับทนายความของซาฮาร์ ทาบาร์ หลังจากได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์แจ้งว่าศาลได้ตัดสินจำคุกซาฮาร์ ทาบาร์ เป็นเวลา 10 ปี ระบุว่า ‘ซาฮาร์ ทาบาร์ เพิ่งอายุแค่เพียง 19 ปี ความขบขันของเธอทำให้เธอต้องเข้าคุก แม่ของซาฮาร์ ทาบาร์ ร้องไห้ทุกวัน หวังแต่ขอให้ลูกสาวของนางได้รับอิสรภาพ ถูกปล่อยตัวจากคุก’

 

พร้อมกันนั้น ผู้สื่อข่าวชาวอิหร่านคนนี้ยังเรียกร้องให้ แองเจลินา โจลี่ ดาราสาวออกมาช่วย ซาฮาร์ ทาบาร์ ด้วย หลังจากก่อนหน้านี้บรรดานักเคลื่อนไหวด้านสังคมหลายคนได้พยายามเรียกร้องให้ทางการอิหร่านปล่อยตัว ซาฮาร์ ทาบาร์

 

โดยระบุว่า สาวคนนี้กำลังเผชิญกับการถูกจำคุกหลายปีจากเสรีภาพของการแสดงออกอย่างสันติผ่านทางบัญชีผู้ใช้อินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ

แสดงความคิดเห็น