ลูกสาว 10 ขวบ เล่นปืนส่องหนูของพ่อ ไกลั่นเข้าข้างขมับ

โดย: Ten / 12 ธันวาคม 2563 - 17:42

ล่าสุด พ.ต.ต.สหวัสส์ ดาทอง สารวัตรสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนอัดลมเจาะเข้าที่ขมับขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านพัก อ.ประจันตคาม และถูกนำส่ง รพ.ประจันตคาม ก่อนส่งต่อรพ.ศูนย์เจ้าพระยาอภัยภูเบศร

 

หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้พ.ต.ท.เสน่ห์ เจริญจิตร รองผกก.สภ.ประจันตคาม รักษาการผกก.สภ.ประจันตคาม พร้อมด้วย พ.ต.ต.สุทัศน์ ทองกล่อม สว.สส. ร.ต.อ.พชรพล รอดไสว รอง.สว.สส. ร.ต.ท.อนันต์ เผ่าทหาร รองสว.สส. พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจสายตรวจรถยนต์ เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ร่วมกับตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตรวจสอบเบื้องต้นพบอาวุธปืนอัดลมยาวประมาณ 1 เมตร ด้ามปืนสีน้ำตาล จึงยึดไว้ตรวจสอบ ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

จากการสอบถามพ่อของเด็กทราบว่า ลูกสาวกำลังเรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 4 ที่ถูกกระสุนปืนอัดลมลั่นใส่บริเวณขมับขวา ซึ่งตนได้นำอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวมาวางไว้บนโต๊ะไม้ภายในบ้านพัก หลังจากที่กลับจากไปส่องหนูมา ขณะนั้นปืนได้บรรจุกระสุนและอัดลมไว้ แต่ตนลืมเอาลูกออก ส่วนลูกสาวนั้นเป็นคนชอบเล่นปืน แต่ตนก็ห้ามหลายครั้ง

 

ขณะเกิดเหตุ ตนอยู่บริเวณหลังบ้านแล้วมาพบลูกสาวนอนหงายหลังกลางบ้านใกล้กับอาวุธปืน โดยยอมรับว่าไม่ได้เอากระสุนปืนออกจากปืน จึงทำให้ลูกสาวมาเล่นปืนและกระสุนเกิดลั่นเข้าใส่หัวเสียชีวิตดังกล่าว

พ.ต.ต.สหวัสส์ จึงนำตัวพ่อเด็กไปทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของกระสุนปริศนาที่เจาะขมับลูกสาวตัวเองว่าเป็นความประมาท หรืออุบัติเหตุ พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวว่า มีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนผู้เสียชีวิตอยู่ระหว่างหาหลักฐานและพยานสิ่งแวดล้อม ก่อนแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไป

แสดงความคิดเห็น