ส่วนไหนบนร่างกายที่คุณทำความสะอาดก่อน สามารถบอกลักษณะนิสัยในตัวคุณได้

โดย: starwars / 8 ธันวาคม 2561 - 18:22

เชื่อว่าทุกเช้าที่เราตื่นมา จะต้องลุกขึ้นมาอาบน้ำชำระร่างกายกันแน่นอน แต่เคยสังเกตกันไหมว่า ส่วนไหนบนร่างกายที่คุณมักทำความสะอาดก่อนเป็นที่แรก?  และส่วนเหล่านี้มันมีความหมายในตัวอีกด้วย

 

วันนี้เราจะมาเผยถึงความหมายที่ซ่อนอยู่ในการอาบน้ำของคุณกัน ว่าถ้าคุรทำความสะอาดส่วนใดส่วนหนึ่งบนร่างกายก่อน มันจะสามารถเชื่อมโยงไปถึงบุคลิก อุปนิสัยในตัวของคุณได้อย่างไร เลื่อนลงไปชมกันเลย

 

1. ถูหน้าก่อน - คุณเป็นคนที่ชอบห่วงใยผู้อื่น เนื่องจากจุดแรกที่คุณถูคือหน้า หน้าเป็นจุดศูนย์รวมประสาทสัมผัสทั้ง 5 คุณจะชอบแคร์ผู้อื่นอยู่เสมอ รับรู้ได้ทันทีว่ามีเรื่องผิดปกติกับคนอื่น และจะเข้าไปทำความเข้าใจกับเขาอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงคุณเป็นคนที่มักจะวิตกกังวลว่าคนอื่นจะคิดยังไงกับคุณ พยายามทำตัวให้สมบูรณ์แบบเสมอเพื่อเอาใจผู้อื่น

 

2. ถูแขน-ขาก่อน - คุณเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน ให้เกียรติผู้คนทุกระดับชั้น แต่นอกจากความอ่อนน้อมแล้ว แขนขายังเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแรงทั้งทางร่างกายและจิตใจ รวมไปถึงคุณเป็นคนที่ไม่เกรงกลัวในการเปิดเผยอารมณ์ความรู้สึกแก่คนรอบข้างอีกด้วย

 

3. ถูกของลับก่อน - คุณเป็นคนขี้อาย อาจจะค่อนไปทางอินโทรเวิร์ท หรือคนที่เอาแต่เก็บตัว ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ไปออกงานสังคมก็ไม่เป็นคนที่โดดเด่นนัก แต่สำหรับคนใกล้ตัวคุณ เขาจะมองว่าคุณเป็นคนที่มีจิตใจมากที่สุดในโลก 

 

4. ถูหน้าอกก่อน - คุณเป็นคนตรงๆ คิดอย่างไรทำอย่างนั้น เนื่องจากการถูหน้าอกก่อนบ่งบอกได้ว่าคุณพึงพอใจในสภาพผิวของตัวเอง รวมถึงคุณเป็นคนรักอิสระ และผู้คนรอบข้างก็ชอบอีกด้วย

 

5. ถูผมก่อน - คุณเป็นคนมีระเบียบวินัย ชอบอยู่ในโอวาทคำสั่ง เนื่องจากผมและศีรษะเป็นส่วนที่าสูงที่สุดในร่างกาย ทำความสะอาดส่วนนั้นก่อนบ่งบอกได้ว่าคุณมีความคิดที่แน่วแน่มั่นคง และเชื่อในการนำไปใช้งาน มากกว่าแนวคิดลมๆแล้งๆที่ทำไม่ได้จริง

 

6. ถูบ่าและคอก่อน - คุณเป็นคนขยัน ทำงานหนัก เนื่องจากส่วนบ่าแสดงถึงภาระที่คุณต้องแบกไว้ และต้องการจะกำจัดมันทิ้งไปจากชีวิต รวมถึงเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี อยากได้อะไรจะพยายามเอามาให้ได้ และชื่นชอบการแข่งขันเป็นที่สุด

 

7. ถูหลังก่อน - คุณเป็นคนระวังตัว ไม่เชื่อคนง่าย ส่วนหลังประกอบไปด้วยกระดูกสันหลังซึ่งเป็นศูนย์รวมของระบบประสาทที่มีบทบาทอย่างมากในการทำงานของสมอง ซึ่งต้องระมัดระวังในส่วนนี้มาก ทำให้คุณเป็นคนระวังตัวอยู่เสมอ ทำให้การตัดสินใจแต่ละครั้งของคุณจะต้องใช้เวลานานกว่าปกติ เพราะคุณจะคิดคำนวณทุกอย่าง ทุกความเป็นไปได้และความน่าจะเป็นเมื่อคุณเลือกทางเลือกหนึ่งๆ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Brightside

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง