เปิดราคา ชุดนักเรียนไทย ในปัจจุบัน

โดย: Jeno / 1 ธันวาคม 2563 - 16:33

จากกรณี กลุ่มนักเรียนเลว และ ภาคีนักเรียน KKC ได้นัดกันแต่งกายในชุดไปรเวทไปโรงเรียน ในวันที่ 1 ธันวาคม ซึ่งมีรายชื่อโรงเรียนจำนวน 23 แห่ง ทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด ทำให้เกิดเป็นกระแสถกเถียงกันเป็นวงกว้าง

 

วันนี้ มาดูราคาเครื่องแบบชุดนักเรียนกันดีกว่า ว่าราคาจะประมาณกี่บาท เริ่มกันที่ราคาเครื่องแบบนักเรียนของยี่ห้อ "สมใจนึก เทเวศน์" ราคาเฉลี่ยของเครื่องแบบนักเรียนระดับชั้นมัธยมต้น - ปลายของโรงเรียนเอกชนอยู่ที่ชุดประมาณ 700 บาทต่อ 1 ชุด

 

ส่วนราคาเครื่องแบบนักเรียนของโรงเรียนรัฐบาลระดับม.ต้น เมื่อรวมเสื้อ - กระโปรงหรือกางเกง เข็มขัดและคอซองแล้ว จะอยู่ประมาณที่ 700 บาทต่อ 1 ชุด

 

ราคาเครื่องแบบชุดลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด จะตกอยู่ที่ราคาประมาณ 700 บาทต่อ 1 ชุดเช่นเดียวกัน สรุปได้ว่าไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนเอกชนหรือรัฐบาล ผู้ปกครองก็จำเป็นที่จะต้องแบกรับราคาเครื่องแบบชุดนักเรียนในราคาที่ไล่เลี่ยกัน นักเรียน 1 คนจะต้องเสียค่าชุดนักเรียนเป็นจำนวนเงิน 3,500 บาทต่อชุดนักเรียน 5 ชุด ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมรองเท้าและกระเป๋านักเรียน

 

อีกทางเลือกหนึ่งคือการเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ตามเว็บไซต์ต่างๆ เช่น ลาซาด้า เว็บไซต์ที่รวบรวมสินค้าทุกประเภทรวมไปถึงเครื่องแบบนักเรียนด้วย ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ปกครองที่ไม่มีเวลาไปซื้อที่ร้านด้วยตัวเอง

เสื้อนักเรียนชาย ราคา 115-460 บาท

 

เสื้อนักเรียนหญิง ราคา 165-400 บาท

 

กางเกงนักเรียน ราคา 169-605 บาท

 

กระโปรงนักเรียน ราคา 250-600 บาท

 

ขอได้เปรียบจากการซื้อของในเว็บไซต์คือความหลากหลายของราคาและยิ่งช่วงใกล้เปิดเทอม แต่ละร้านล้วนจัดโปรโมชั่นลดแหลก แจกของเยอะแข่งกันสุดๆ อย่างไรก็ตามราคาชุดนักเรียนก็จะมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับคุณภาพและไซซ์ ถ้ายิ่งไซซ์ใหญ่ราคาก็ยิ่งแพงมากขึ้น สรุปได้ว่าถ้าผู้ปกครองเลือกซื้อเครื่องแบบจากเว็บไซต์ที่มีราคาถูกที่สุดจะตกเฉลี่ยชุดละ 500 บาทต่อชุดยังไม่รวมรองเท้าและกระเป๋า

แสดงความคิดเห็น