สาวโวย แมลงเข้าหูหลานสาว แต่โรงพยาบาล บอกไม่มีตัวแมลง

โดย: Jeno / 11 พฤศจิกายน 2563 - 10:01

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพหูของเด็กหญิงคนหนึ่งที่มีเลือดออก พร้อมแคปชั่น ที่เป็นการบ่นแกมต่อว่า เจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังพาหลานสาวไปหา เนื่องจากมีอาการแมลงเข้าหู

 

โดยในแคปชั่นได้ระบุว่า "ขอพูดหน่อยเหอะ ห้องฉุกเฉิน รพ.xxx เมื่อคืนแมลงเข้าหูหลานเลือดออกเต็มหู ไปห้องฉุกเฉินเมื่อคืน เลือดเต็มหูหมอไม่ยอมเช็ดเลือดออกให้ แถมมีการบอกแมลงไม่ได้อยู่ในหูแล้ว วันนี้ไปหาหมออีกรอบไปห้องหูตาจมูก หมอพึ่งจะเอาแมลงออกจากหูให้ สรุปแมงก็อยู่ในหูทั้งคืน แบบนี้ไม่ไหวนะคะ ควรปรับปรุงค่ะ"

 

ล่าสุด นางสาวจินดา รุ่งกษัตรา อายุ 30 ปี แม่ของเด็กหญิงวัย 12 ปี ที่ถูกแมลงเข้าหู ได้เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืน (9 พฤศจิกายน 2563) เวลา 21.00 น. ลูกสาวนอนอยู่ในห้องกำลังจะไปเข้าห้องน้ำ แล้วเกิดแมลงบินเข้าไปในหู ตอนแรกก็ให้เอาน้ำมาหยอด เพราะไม่รู้ว่าแมลงอะไร จากนั้นแมลงก็ดิ้นอยู่ในหู ลูกสาวก็ดิ้นตาเหลือก กรี๊ดลั่นบ้าน และก็มีเลือดไหลออกมาจากหู ตนจึงพาลูกไปโรงพยาบาล

นางสาวจินดา เล่าต่อว่า พอไปถึงโรงพยาบาลก็พานั่งรถเข็นไปเข้าห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่ด้านหน้าจะวัดความดัน แม่เลยบอกไม่ต้องวัด เพราะลูกสาวปวดแก้วหูมาก เลือดทะลักออกมา พอเข้าไปห้องฉุกเฉินเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ทำอะไร ให้เด็กนอน เหมือนแมลงก็หมดฤทธิ์ตายไปแล้ว เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าจะไปเอาเครื่องดูด แต่ใช้เวลานานมากก็ไม่มา แล้วเอาที่หนีบมาหนีบแทน แต่ก็ไม่เจอแมลง จากนั้นก็ให้น้องกลับบ้าน โดยสภาพเลือดยังเต็มหู ไม่เช็ดทำความสะอาดให้ แถมแมลงก็ยังคาอยู่ในหู

 

ต่อมาตอนเช้าลูกก็ยังมีอาการปวดหูอยู่ จึงไปหาหมอตามที่นัด หมอเช็ดเลือดออกเลยเห็นแมลง แต่เมื่อคืนในห้องฉุกเฉินไม่ทำความสะอาดจึงไม่เห็นแมลง ปล่อยให้ลูกกลับมาบ้านทั้งที่ยังมีแมลงอยู่ในหู จึงอยากฝากถึงในห้องฉุกเฉิน ควรดูแลทำความสะอาดให้ดี ไม่ใช่ปล่อยให้เด็กกลับมาทั้งที่มีแมลง และตอนนี้ลูกก็ยังเจ็บหูอยู่ด้วย

แสดงความคิดเห็น