ชายปริศนา ชูป้าย กลางม็อบเสื้อเหลือง แต่กลับโดนรวบ

โดย: rockets / 23 ตุลาคม 2563 - 15:41

กรณี นายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ จัดกิจกรรมรวมพลังพิทักษ์ราชัน โดยมีประชาชนสวมเสื้อเหลือง ชูพระบรมฉายาลักษณ์ โบกธงชาติ ธงรัชกาล พร้อมร้องเพลงชาติไทย และเปล่งเสียงทรงพระเจริญ บริเวณหน้าศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถนนแจ้งวัฒนะ ข้างอาคารศาลฎีกา และอาคาร CAT

ขณะช่วงที่ทำกิจกรรมมีชายวัยกลางคนสวมเสื้อเหลืองชูป้ายสีดำมีข้อความที่สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่ทำกิจกรรม จนมีบางคนกรูเข้ามาสอบถามว่ามาจากที่ไหน มีเจตนาแฝงตัวเข้ามาก่อกวนหรือไม่ ซึ่งชายคนดังกล่าวยืนยันมาร่วมกิจกรรมจงรักภักดีเช่นเดียวกัน

โดยชายคนดังกล่าวได้บอกว่า ตนปกป้องสถาบัน แต่ไม่เอาเผด็จการ ตนรักสถาบัน แต่ไม่ได้เชียร์ลุง แต่กลับถูกตีเข้าที่ศีรษะ ในขณะที่มวลชนปฏิเสธว่าไม่มีใครทำร้าย แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์วุ่นวายจึงขอให้ออกจากพื้นที่เพื่อความสงบ ตำรวจจึงเข้าเชิญตัวออกจากพื้นที่

ซึ่งเรื่องดังกล่าว มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง โพสต์ภาพชายคนดังกล่าว ที่ไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มคณะราษฎร พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่า "ลุงคนนี้น่าสนใจ และกล้าหาญมาก จุดยืนแกคือ รักสถาบันกษัตริย์และต่อต้านเผด็จการ ซึ่งแกก็ไปมาทั้งสองม็อบ ทั้งม็อบปลดแอกและม็อบเสื้อเหลือง

ผลคือ ใส่เสื้อเหลืองไปม็อบปลดแอกชูป้ายแบบนี้ ทุกคนก็ถ่ายรูป อ่าน เดินผ่านตามปกติ

แต่พอใส่เสื้อเหลือง ไปม็อบเสื้อเหลือง แต่ไปพูดใส่แกนนำประมาณว่า รักสถาบันฯต้องไม่สนับสนุนเผด็จการ ผลคือโดนรุมทำร้ายร่างกาย"

แสดงความคิดเห็น