มารีญา วรรณสิงห์ ไลฟ์สด ประณามเจ้าหน้าที่

โดย: Ten / 17 ตุลาคม 2563 - 12:03

เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณแยกเฉลิมเผ่า ซึ่งเป็นพื้นที่แรกที่จะเข้าไปยังแยกปทุมวัน

 

ก่อนจะมีการใช้น้ำฉีด ผสมน้ำสีฟ้าที่เป็นน้ำผสมสารเคมี ทำให้ผู้ชุมนุมหลายคน มีอาการแสบที่ใบหน้าและบริเวณลำตัว จากนั้นทางแกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุม และให้มวลชนเดินทางกลับบ้านโดยเร็วที่สุด

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล และมารีญา พูลเลิศลาภ ออกมาพูดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์สด ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทั้งคู่ประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ และขอต่อต้านการใช้ความรุนแรงต่อประชาชนเยาวชน ที่เดินทางไปร่วมชุมนุม

 

วรรณสิงห์ เผยว่า เราต้องการประณามความรุนแรงที่เกิดขึ้น รวมถึงเรียกร้องให้ปล่อยตัวประชาชนและแกนนำที่ถูกจับกุมตัวทุกคน ถ้าจะมีการดำเนินคดี ก็ควรจะเป็นไปอย่างโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ มีทนาย ไม่ใช่จับไปไหนก็ไม่รู้ เราต้องการประเทศที่ดีกว่านี้ เราต้องการพื้นที่ที่ทุกคนได้พูดได้ นี่ไม่ใช่จุดที่เราจะเงียบเฉยแล้ว มันคือความอยุติธรรมและความโหดร้ายที่เกิดขึ้น

 

ด้านมารีญา เผยว่า รู้สึกไม่โอเคจริงกับเหตุการณ์ในวันนี้ ผู้ชุมนุมไม่มีอาวุธ แต่มีคนบาดเจ็บ มีหลายคนถูกจับกุมตัวไป และพวกเขาถูกจับตัวไปอย่างไม่ยุติธรรม อีกทั้งสังคมไทยมีปัญหาเรื่องความอยุติธรรมมาหลายปี

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น