ญาติ น้องแมนยู พยายามขอยืมเงิน หลังรู้ข่าวยอดบริจาค

โดย: Chenle / 10 ตุลาคม 2563 - 16:03

จากกรณี น.ส.กิริตากร มะระครอง อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่รพ.สต.แห่งหนึ่งในจ.เลย ได้โพสต์เรื่องราวอันสะเทือนใจ ของน้องแมนยูวัย 9 ขวบที่เคราะห์ร้ายประสบอุบัติเหตุจนแขนขาด ไม่มีเงินรักษาตัว ทางบ้านมีฐานะยากจน

 

โดยหลังจากโพสต์ออกไปปรากฎว่าชาวเน็ตที่เห็นเรื่องราวของน้องแมนยูต่างพากันสงสารแห่โอนเงินช่วยเหลือ และบางคนรู้ข่าวจากโซเซียลเดินทางมาร่วมบริจาคช่วยน้องแมนยูถึงโรงพยาบาล

โดยขณะนี้น้องแมนยูรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู รพ.ศูนย์อุดรธานี ภายหลังจากมีข่าวออกไปปรากฏว่าธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยน้องแมนยูจำนวนมาก

ซึ่งยอดเงินบริจาค แบ่งเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกได้จากบัญชีขวัญใจ กอภูธรได้จำนวนเงิน 1,195,710.45 บาท ส่วนที่ 2 จากบัญชี น.ส.กิริตากร มะระครอง จำนวน 29,368 บาท และบัญชีจากครูแพรวโรงเรียนบ้านหนองผำ จำนวน 43,340 บาท โดยเงินทั้ง 3 บัญชีทางนายอำเภอเมืองจ.เลยได้ร่วมเป็นสักขีพยานได้มอบให้แก่นางคำหล้า วรรณไชย แม่ของน้องแมนยูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ขณะเดียวกันมีบัญชีของธนาคารกรุงไทย สาขาเลย ชื่อบัญชี รับบริจาคช่วยเหลือเด็กชายธีรศักดิ์ วรรณไชย ซึ่งทางโรงเรียนฯ ได้เปิดเอาไว้เพื่อไว้เป็นทุนการศึกษาให้น้องแมนยู ล่าสุดมียอดบริจาคเข้ามาประมาณ 3,400,000 บาทเศษ หากรวมเงินบริจาคของผู้ใจบุญทั้งหมดที่หลั่งไหลมาช่วยน้องแมนยูรวมแล้วกว่า 4 ล้านบาทเศษ

ล่าสุด มีเรื่องราววุ่นๆ เกิดขึ้นเรื่องเงินบริจาคของน้องแมนยู โดยมีญาติบางคนไปขอยืมเงินในบัญชีกรุงไทย ที่ทางโรงเรียนเปิดให้น้องแมนยูหลังรู้ข่าวมีเงินบริจาคเข้ามาร่วม 3 ล้านบาทเศษ โดยแหล่งข่าวคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านหนองผำ บอกว่า ขณะนี้มีญาติบางคนได้พยายามไปขอยืมเงิน ที่มีคนมาร่วมบริจาคช่วยน้องแมนยูจากคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านหนองผำ จำนวน 300,000 บาท เพื่อนำไปใช้จ่าย

แต่ที่ประชุมคณะกรรมการฯ บอกไม่สามารถให้ได้ เพราะจุดประสงค์ของผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือน้องแมนยูและทางโรงเรียนมีเป้าหมายชัดเจนที่จะเก็บเงินก้อนนี้ที่มี 3 ล้านบาทเศษเอาไว้เป็นทุนการศึกษาให้น้องแมนยู สามารถเรียนต่อไปถึงปริญญาโทและปริญญาเอกได้เลย

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น