ติ๊ก ชิโร่ เปิดตัวเอ็มวีเพลงใหม่ พร้อมลูกสาว 2 คน

โดย: Kun / 26 กันยายน 2563 - 16:39

ถือโอกาสพิเศษในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 59 ปี นักร้องมากความสามารถ ติ๊ก ชิโร่ เปิดตัว MV เพลง Time Machine ที่แต่งให้กับ อ้อ ภรรยาคนสวย ครบรอบชีวิตคู่ 29 ปี ที่ร้าน Blue Moon 25G Bar & Restaurant

 

พร้อมเปิดตัวลูกสาวสองคน น้องชาเม และ น้องยาหยี ออกสื่อเป็นครั้งแรก เป็นป๋าดันให้ลูกๆ เข้าวงการ กับความสามารถของลูกสาวคนสวยทั้งร้อง แต่งเพลง และยังแสดงเอ็มวีด้วย

วันเกิดอายุครบ 59 พร้อมเปิดตัวเพลงใหม่ รวบยอดทีเดียว?

ติ๊ก ชิโร่ : "รวบยอดทีเดียวเลย แต่ก็อยู่ในช่วงเวลาที่เราทำงานกันทุกวัน มีการปรับปรุงตกแต่งสำหรับมิวสิควิดีโอชิ้นนี้ ดราฟแรกวันที่ 5 ก.ย. วันเกิดของคุณอ้อ ผ่านไปเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นก็มาตกแต่งเรื่อยๆ"

เพลงนี้มีความพิเศษอย่างไร?

ติ๊ก ชิโร่ : "เพลงนี้ก็อยากจะเป็นตัวแทนของทุกครอบครัว ตัวแทนของทุกคนที่มีความรักได้ย้อนเวลากลับไปในช่วงเวลาที่เป็นความรักที่สวยงาม ความรักที่เป็นโลกสีชมพู หลายๆคนก็เคยจะผ่านมา เมื่อเราได้นึกถึงวันเวลาที่ผ่านมาเป็นวันเวลาที่ดีก็สามารถทำให้ความรักในอนาคตก้าวเดินไปได้อย่างดีครับ"

ภรรยาได้มีส่วนร่วมในเพลงนี้ด้วย?

อ้อ : "พี่ติ๊กแต่งเพลงนี้มาประมาณ 2 ปีที่แล้ว เขาบอกว่าแต่งเพลงนี้ให้คุณอ้อนะ แต่เราไม่เคยฟังหรอก ก็ไปฟังในวันที่เป็นแค่เดโม่เฉยๆ ณ ตอนนั้นถึงเวลานี้มันก็ 2 ปีกว่า ต้องขอบคุณพี่ติ๊กมากเลยที่แต่งเพลงให้อ้อ ทำให้มันเกิดขึ้น อ้อมีความสุขมากๆ เป็นสิ่งที่อ้อใฝ่ฝันมานานว่า เราอยากจะร่วมมีกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัวมีสตอรี่ร่วมกัน"

 

รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตลอด 20 กว่าปี?

ติ๊ก ชิโร่ : "ตอนที่พี่วู้ดดี้เขาฟังเพลงนี้ เขาบอกขอทำมิวสิคเอง เขาไม่เคยทำมิวสิคแต่เขาอยากจะทำมากเลย หลังจากที่เราไม่ได้เจอมานาน มันก็เป็นไปตามกาลเวลา 2 ปีผ่านมาแล้ว"

เหมือนเป็นงานแต่งรอบใหม่?

ติ๊ก ชิโร่ : "ทุกอย่างมันก็ประกอบกันหมด ผมดีใจที่สุดเลยที่ลูกๆก็มาร่วมงานนี้ ทำให้ทุกอย่างมันเติมเต็มความฝันของคุณแม่ ผมแต่งเพลงให้แม่แล้วลูกๆก็มาร่วมทำกิจกรรมด้วย"

อ้อ : "ลูกสาวเราปกติเขาจะไม่ออกสื่อ เป็นครั้งแรกที่เขามาออกสื่อพร้อมกันแบบนี้"

ตัดสินใจให้ลูกๆมาออกสื่อพร้อมกัน?

ติ๊ก ชิโร่ : "มันเป็นความสุขอย่างมากเลย หลายครอบครัวที่เป็นครอบครัวศิลปินนักร้องอาจจะไม่มีลูกๆสานต่อ บางครอบครัวลูกๆก็ไม่ได้สนใจ บางครอบครัวก็ก้าวหน้าอย่างมาก มีลูกๆสืบทอดวิชาชีพของคุณพ่อคุณแม่ แล้ววันนี้ถือว่าผมมีความสุขมากๆที่ลูกๆได้ทำสิ่งที่ตัวเองสามารถทำได้ ผมดีใจมาก ชาเมเขาแต่งเพลงให้กับวงดนตรีหลายคณะนะครับ แล้วพิเศษตรงที่ว่า ตอนนั้นผมเคยให้เขาแต่งเพลงให้เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตยด้วย เขาเป็นคนรุ่นใหม่ที่ถึงแม้จะไม่ได้ขวนขวายมากนัก แต่เวลาเขาลงมือทำอะไรมักจะสำเร็จเสมอ และใช้เวลาน้อยมาก ผมเองแค่บอกว่าให้ ชาเม แต่งตามความรู้สึกของตัวเอง ทำตัวเองเข้าไปอยู่ในเพลง แป๊บเดียวเขาก็แต่งได้เลย พอมาร้องก็ดีเลยทีเดียว นี่ไม่ใช่เพลงเดียวนะครับ ยังมีอีกเพลง ชื่อเพลง ดี๊ดี เขาก็แร็พด้วยและแต่งด้วย ตอนนั้นผมให้โจอี้ บอย เขามาช่วยแร็พให้ แต่ว่าถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ถ่ายมิวสิคของโจอี้ บอยเลย เพราะฉะนั้นก็เลยบอกให้ลูกมาช่วยแก้ปัญหาให้ เพลงดี๊ดี ก็กลายเป็นสองเวอร์ชั่นที่มีชาเมเป็นคนแร็พหนึ่งเวอร์ชั่น และโจอี้ บอยแร็พอีกหนึ่งเวอร์ชั่น"

 

วันนี้เขินไหมมาเจอสื่อครั้งแรก?

ชาเม : "ค่ะ เขินค่ะ กล้องเยอะ"

พ่อหวงไหม?

ชาเม : "ค่ะ(หัวเราะ)"

อยากเข้าวงการตามคุณพ่อไหม?

ชาเม : "ถ้ามีโอกาสหนูก็อยากจะลองในหลายๆด้าน"

 

ถามยาหยีบ้าง เจอสื่อครั้งแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง?

ยาหยี : "ตื่นเต้นนึดนึงค่ะ เป็นการออกสื่อครั้งแรกเลย งานเอ็มวีก็เป็นงานแรกของหนูด้วยค่ะ"

วันเกิดคุณพ่อมีอะไรพิเศษให้ไหม?

ติ๊ก ชิโร่ : "มีเรื่องพิเศษครับ เมื่อเช้ามีไก่คลอดออกมาตัวหนึ่ง มันออกจากไข่ ผมไปเห็นพอดี เมื่อเช้าเลยพาเขาออกไปเดินเล่น ให้เขากินข้าว ไปซื้อลังมาใส่ให้เขา วันนี้ถือเป็นวันดีที่เกิดพร้อมกันกับน้องไก่ ลูกตั้งชื่อว่า ฟุงฟุง"

เป็นป๋าดันให้ลูกสาวทั้งคู่?

ติ๊ก ชิโร่ : "ถ้าเขาจะก้าวเดินต่อไปได้ ก็จะดีใจเป็นอย่างมากครับ ชาเมกับยาหยีเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่มีโลกส่วนตัวสูง ยาหยีเพิ่งสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ คือ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และเกษตรศาสตร์ และได้เลือกที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการศึกษาที่ดี เริ่มเข้าไปเรียนแล้ว"

มีงานเข้ามาเรื่อยๆ?

ติ๊ก ชิโร่ : "ก็หวังว่าจะเป็นเช่นนั้น เราก็มีหน้าที่นำเสนอความสามารถของลูกๆ ในส่วนของเพลงหรือว่าจะฟีเจอริ่ง จะทำกิจกรรมอะไรผมก็ยินดีนะครับ อย่างวันนี้ เสือ เขาก็สืบทอดความเป็นอาร์สติสต์ของคุณพ่อเสก โลโซ ส่วนชาเมน่าจะมีโอกาสได้ทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่อยู่ในวงการนี้"

ฝากแฟนเพลงกลับมาแล้ว?

ติ๊ก ชิโร่ : "ติ๊ก ชิโร่ เดินทางกลับมาแล้ว หลังจากที่ได้เขย่าวงการด้วยเพลง รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง นั่นผ่านมาถึง 17 ปีแล้วนะครับ ฝากติดตามเพลงใหม่ด้วยนะครับ ถ้าใครสนใจอยากจะดูเอ็มวีเพลง Time Machine ก็เข้าไปในเพจของเรา Tik Shiro หรือว่า ติ๊ก ชิโร่ครับ"

แสดงความคิดเห็น