แฟนครูโหด บอก แค่ตบเด็ก ไปเสียค่าปรับก็จบ

โดย: Jeno / 26 กันยายน 2563 - 15:07

จากกรณีที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากกลุ่มผู้ปกครองเด็กอนุบาลวัย 3 ขวบ เข้าแจ้งความที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ให้ดำเนินคดีกับครูจุ๋ม ครูอัตราจ้าง โรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี

 

ซึ่งมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายเด็กอายุ 3 ขวบ โดยนำคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดที่ทางโรงเรียนติดไว้ในห้องเรียน อนุบาล 1 อีพี (EP: English Program) มาเป็นหลักฐาน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

โดยเหตุการณ์ในคลิปดังกล่าวปรากฎภาพ ครูสาว ได้กระทำรุนแรงต่อเด็ก 3 ขวบ โดยน้องนั่งเรียนหนังสือเฉยๆ แต่ถูกครูดึงหูกระชากด้วยความรุนแรง จากนั้นก็ไปทำกับเด็กคนอื่นอีกที่เป็นผู้หญิง กดหัวเด็กไว้ที่โต๊ะหลายครั้ง

 

แล้วก็ทำอย่างต่อเนื่องกับเด็กคนอื่นไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมีทั้งการลากเด็กไปมากับพื้นไปฟาดกำแพง ผลักเด็กล้มทั้งยืน โดยที่สังเกตเห็นได้ชัดว่าเด็กตกใจกลัวอย่างหนัก ซึ่งจากกรณีดังกล่าวส่งผลให้ในโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปพฤติกรรมของครู ที่ทำกับเด็ก 3 ขวบ อย่างแพร่หลาย

 

ต่อมาพ่อของเด็กชายผู้เสียหายรายหนึ่ง ได้เปิดเผยว่าคลิปที่เผยแพร่ออกไปเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีพฤติกรรมของครูรายนี้ที่ทำกับบุตรหลานผู้ปกครองอีกหลายคน เช่น หากเด็กจะเข้าห้องน้ำปัสสาวะ จะโดนทุบตี ให้กลั้นไปเข้าห้องน้ำที่บ้านเท่านั้น ขณะที่ครูรายอื่นๆ ก็ไม่ยอมห้ามปราม ซึ่งผมไม่เข้าใจว่าเป็นเพราะอะไร เห็นว่าทำงานกันมานาน เลยกลายเป็นเรื่องปกติกันไปแล้ว

 

ทั้งนี้ยอมรับว่าเครียดมากที่เห็นลูกชายถูกทำร้ายร่างกายโดยไม่มีความผิด ลูกนั่งอยู่เฉยๆ คนเดียวยังทำได้ลงคอ ตอนที่เปิดคลิปให้ดูกันในห้องประชุมของโรงเรียน ตอนผมทนไม่ไหวก็ลงไม้ลงมือกลับไปบ้าง ปรากฏว่าแฟนหนุ่มของครูกลับบอกว่า เรื่องแค่นี้ทำไมต้องมาเสียเวลานั่งขอโทษ แค่ไปปรับที่โรงพักก็จบแล้ว

ขณะที่เฟซบุ๊กเพื่อนครูต่างก็เข้ามาให้กำลังใจครูที่ทำร้ายร่างกายเด็กกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่อวยกันไปมา บอกให้ครูสาวรายนี้สู้ๆ นะ เป็นต้น

แสดงความคิดเห็น