ปลาวาฬ แนะเด็กรุ่นใหม่ควรเล่นเซิร์ฟ เดินป่า เอาต์ดอร์

โดย: Victor / 23 กันยายน 2563 - 16:33

เมื่อวาน (22 ก.ย. ) "ปลาวาฬ-วรสิทธิ์ อิสสระ" ผู้บริหารโรงแรมศรีพันวา ได้ให้สัมภาษณ์แบบไลฟ์สด กับรายการ workpointTODAY ถึงเรื่องที่เป็นประเด็นขึ้นมาในช่วงสามสี่วันที่ผ่านมาปลาวาฬได้ชี้แจงเรื่องที่ดินของตนว่าพื้นที่ของตนนั้นได้รับการตรวจสอบมาตลอด พร้อมทั้งยืนยันว่าธุรกิจของตนนั้นบริสุทธิ์ โปร่งใส หากต้องการที่จะตรวจสอบใหม่ก็สามารถทำได้ แต่ถ้าจะมาหาเรื่องเพื่อให้เสียก็อย่าเสียเวลาเลย และสิ่งที่เขาโดนตอนนี้ก็ไม่ต่างจากการโดนกลั่นแกล้งทางสังคม (Social Bullying)

ส่วนในเรื่องที่ตนได้แสดงความคิดเห็นลงในอินสตาแกรม ก็เพราะว่ามันเป็นพื้นที่ส่วนตัว เปรียบเสมือนไดอารี่เล่มนึง เรื่องการเมืองตนนั้นก็ได้ติดตามเรื่องนี้มาได้ระยะแล้วซึ่งก็เห็นด้วยกับผู้ชุมนุมหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินเดือนตำรวจ การท่องเที่ยว สุขภาพ และการศึกษาของประเทศ 

แต่เรื่องที่รับไม่ได้มากที่สุดคือการหมิ่นสถาบัน หากคุณจะโมโหเรื่องการเมือง คุณก็พูดไป แต่คุณไม่ควรหมิ่นประมาทสถาบันออกทางสื่อโซเชียลหลักในเรื่องการเมืองนี่ตนไม่รู้เรื่องเลย อย่าถามตนเลย ตนไม่ใช่นักการเมือง แต่เป็นนักการโรงแรม เป็นคนที่บริการคนในส่วนเรื่องที่ตนบอกว่าไม่แคร์กลุ่มที่แบนโรงแรมนั้น ไม่เป็นความจริง ตนไม่ได้พูดเรื่องนั้น ทุกคนสามารถเป็นลูกค้าได้หมด แต่ยังไงถ้าคนอยากจะแบนก็แบนไปเพราะตนไม่สามารถห้ามใครได้ ยังไงตนก็ต้องดำเนินธุรกิจต่อไปอยู่ดี และตอนนี้โรงแรมของตนก็ไม่ได้รับผลกระทบ ทั้งยังมองว่าคนที่ว่าแบนธุรกิจของตนนั้น เสียเวลาเปล่า

ในฐานะที่ตนนั้นเป็นพ่อคนด้วยแล้ว อยากแนะนำให้เด็กรุ่นใหม่ไปเอาต์ดอร์มากขึ้น เล่นเซิร์ฟ ขี่จักรยาน เดินป่า ไปผจญภัย เด็กสมัยนี้อยู่อินดอร์ เล่นแต่ไอแพดแล้วก็เสพสื่อมากเกินไป สื่อก็เยอะไปหมด ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่มีไม่กี่ช่อง แถมยังมียูทูบเข้ามาอีกหรือไม่ก็ออกไปเดินเล่นข้างถนน ออกไปเดินไปสวนสาธารณะ ประเทศไทยสวยจะตาย ตอนนี้รถก็น้อย คนต่างชาติก็น้อย สบาย มีแต่คนไทย คุยกันรู้เรื่อง ราคาก็ดีออกไปเที่ยวเพิ่มครับ แทนที่จะหมกมุ่นกับหน้าคอม

หลังจากที่บทสัมภาษณ์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกมา มีคนเข้ามาวิจารณ์ถึงคำพูดที่ปลาวาฬได้กล่าวแนะนำให้เด็กรุ่นใหม่ไปเอาต์ดอร์มากขึ้น ว่าประเทศไทยนั้นไม่ได้เอื้อต่อการทำกิจกรรมดังกล่าวทั้งการทำกิจกรรมเหล่านั้น ยังมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก และที่คนรุ่นใหม่ออกมาเรียกร้องนั้นก็เพื่อที่จะได้ทำกิจกรรมที่ปลาวาฬนั้นได้แนะนำนั่นเอง

แสดงความคิดเห็น