เจี๊ยบ โสภิตนภา แชร์เคล็ดลับเด็ด

โดย: Winwin / 16 กันยายน 2563 - 13:26

เรียกว่าเป็นสาวแซ่บ สุขภาพดี ในวัย 44 ปี สำหรับนักแสดงสาว เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี ได้เปิดเผยเคล็ดลับการออกกำลังกาย กับเทรนเนอร์ฝีมือดีซึ่งก็คือ เบียร์ สามีของเธอ

 

ที่มักจะชอบออกมาเตือนให้ออกกำลังกาย วิดพื้น ทานอาหารคลีน จนมีหุ่นที่เฟิร์มสุดแข็งแรง ถ่ายภาพออกมาเป๊ะทุกองศา เพราะว่านอกจากสามีจะเป็นเทรนเนอร์แล้วยังได้รับหน้าที่ช่างกล้องส่วนตัวด้วย

ล่าสุด เจี๊ยบ โสภิตนภา ได้เดินทางมาเป็นคณะกรรมการในงาน "ไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2020" จึงมีโอกาสให้สัมภาษณ์ถึงที่มาของข้อความใต้ภาพ "biathai" เครดิตภาพที่สามีถ่ายภาพให้นั่นเอง

ความแซ่บของพี่เจี๊ยบทุกคนยอมจริงนะ?

"ขอบคุณค่ะ ต้องขอบคุณสามี พี่เบียร์เขาจะตักเตือนให้เราออกกำลังกาย หรือรับประทาน เพราะเราชอบทานของทอด พี่เบียร์เขาจะมีแอพพลิเคชั่นในมือถือ แล้วพอตื่นเช้ามาเขาจะใส่โปรแกรมออกกำลังกายไว้ให้เรา แล้วเขาก็จะเตือนว่าช่วงไหนมีเอว มีหน้าท้อง แล้วนะ แขนด้วย อย่าลืมวิดพื้น ขอบคุณสามีค่ะ"

 

เรียกว่าเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวไหม?

"เป็นเทนเนอร์ส่วนตัวแล้วก็ รูปทั้งหมดที่ลงในไอจีพี่เบียร์เป็นคนถ่าย photo by biathai เพราะฉะนั้นปลอดภัยค่ะ”

ออกกำลังกายหนักแค่ไหน?

"จริงๆ ก็บอกว่าเจี๊ยบเป็นคนดูแลตัวเองตั้งแต่เด็กคืออย่างวันนี้ออกกำลังกาย 5-10 นาที ทำอยู่สม่ำเสมอแต่ไม่ได้ตั้งหน้าตั้งตาขนาดนั้น บางวันถ้ามีเวลาคุณสามีอยู่บ้านก็ออกกำลังกายเป็นชั่วโมงด้วยกัน"

ส่วนตัวถ้าสามีไม่บังคับเราเป็นคนชอบออกกำลังกายไหม?

"เอาจริงๆไม่ได้เป็นคนชอบออกกำลังกายแล้วก็ไม่ได้เป็นคนกินอาหารคลีน แต่ว่าพี่เบียร์บางทีเขาก็จะดูแลเรื่องเหล่านี้ให้ด้วยค่ะ พี่เบียร์ทานคลีนส่วนเจี๊ยบ ถ้าวันไหนอยู่ด้วยกันเขาก็จะเตือนให้ทานผักผลไม้ ดูแลสุขภาพ แต่ถ้าอยู่กับเพื่อนฝูงก็เต็มที่ค่ะ"

แสดงว่าคุณสามีซีเรียสเรื่องน้ำหนักมากกว่าตัวเราอีก?

"คือเขาไม่ได้คิดเรื่องน้ำหนักเขาคิดเรื่อง สุขภาพ บางทีเราเห็นตัวเองในทีวี แบบโห...ทำไมแขน เขาก็บอกถ้าบ่นก็ต้องดูแลตัวเอง เหมือนช่วย เพราะจริงๆเจี๊ยบไม่ได้อายุน้อยแล้ว 44 แล้วนะคะ เขาก็อยากให้สุขภาพดีด้วยค่ะ"

 

แซ่บไม่แพ้หนุ่มๆ เลย?

"ก็แซ่บค่ะ มันไม่ได้อยู่ที่สุขภาพหรอก เจี๊ยบอยากให้เขาสุขภาพดีมากกว่า เพราะเรามีลูกชาย ลูกชายก็อายุ 14 แล้วการที่พ่อแม่สุขภาพดีก็เป็นตัวอย่างให้ลูกๆด้วย"

ล่าสุดก็เลยจัดทริปเลยชุดว่ายน้ำเบาๆ?

"คุณสามีที่เห็นว่าเจี๊ยบถ่าย บางทีเจี๊ยบลงอยู่ 3-4 วัน คุณสามีให้เวลา 15 นาที ฉันก็จะมีกระเป๋าหนึ่งใบใส่ชุดนั้นชุดนี้เปลี่ยนแล้วก็วิ่งถ่าย สองคนพ่อลูกเขาชอบถ่ายรูปให้เรา"

แพ็กชุดว่ายน้ำไปเลยทริปนี้ ?

"เขาก็จะเลือกให้ด้วยก่อนไป สแกนก่อน จริงๆจะไม่ได้เป็นคนที่จะมีหุ่นเซ็กซี่อะไรเลย มันไม่ได้จะเห็นอะไรที่มันแว๊บแวมอยู่แล้ว บางครั้งใส่ทูพีชก็ไม่มีอะไรเลย หันหน้าหันหลังคล้ายๆกัน(ยิ้ม)"

คนที่บ้านไฟเขียวแล้วก็มั่นใจส่วนหนึ่ง?

"จริงๆก็เหมือนสนุกสนานเป็นนางแบบให้กับสามีและลูกมากกว่าค่ะ "

 

แซ่บมัดใจสามีไหมคะ?

"จริงๆเจี๊ยบทำคุณโสภิตก็จะมีคลิป ผัวรักผัวหลง สำหรับเจี๊ยบเวลาเราตั้งใจทำงาน การที่เราตั้งใจ ดูแลสามีและลูกก็เป็นหนึ่ง ในความตั้งใจเพราะอายุเราก็ไม่ได้เป็นเด็กๆกัน สำหรับเจี๊ยบก็ตั้งใจทำให้ดีที่สุด ในการดูแลครอบครัวด้วยค่ะ"

เห็นเขามาชื่นชมแล้วชื่นใจไหม?

"ต้องขอบพระคุณค่ะ ขอบคุณพี่เบียร์ด้วย อาจจะเป็นเพราะตัวเจี๊ยบเองชินกับการที่ดูแลตัวเองด้วย สมมุติว่ามีก้นมีแขนก็มีวิธีที่จะดูแลตัวเอง"

จะมีโอกาสได้เห็นเจี๊ยบถ่ายแบบในแนวนี้ไหม?

"คงไม่มีแล้วค่ะ(ยิ้ม) แม่และเด็กนะคะ"

อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้สาววัยเดียวกับพี่เจี๊ยบลุกมาปฏิวัติให้ตัวเองบ้าง?

"สำหรับเจี๊ยบไม่ใช่ว่าจะต้องมีซิกแพก แต่คือลุกส์สุขภาพดีมากกว่าเป็นจุดมุ่งหมายมากกว่า คือบางทีบางวันเจี๊ยบก็ปล่อยปะละเลยบางส่วนเหมือนกัน สำหรับเจี๊ยบการมีสุขภาพดีมันมีความสุขที่สุดแล้วค่ะ"

แสดงความคิดเห็น