เสนอ ต่อพรก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน เพิ่มเยียวยา 5000

โดย: blueberry / 30 กรกฏาคม 2563 - 17:09

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา ได้มีรายงานมาว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกัน ซึ่งได้ข้อสรุป เตรียมที่จะเสนอ ต่ออายุ พรก.ฉุกเฉิน ที่จะหมดอายุภาย วันที่ 31 ก.ค 63 นี้ และจะต่อออกไปอีก 1 เดือน

ทางด้าน โฆษก ศูนย์บริหารสถานการณ์ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ได้ออกมากล่าวว่า ในขณะนี้ มีความคิดเห็น ของประชาชน ออกมาเป็น 2 กลุ่ม คือ ให้เปิดประเทศและให้มีการค้าขาย เพื่อขับเคลื่อน เศรษฐกิจ ซึ่งก็มีคำถามว่า ทางเปิด ศบค. จะรับมื ได้อีกหรือไม่ และ มีอีกกกลุ่ม ที่ต้องการ ให้ยังมีการปิดประเทศต่อ

นพ.ทวีศิลป์ ได้กล่าวตอบมาว่า ในคำถามที่ว่า ปิดประเทศเป็นไปไม่ได้โลกของเราต้องทำการค้าซึ่งกันและกัน ประเทศก็เหมือนบ้านซึ่งจะไม่ไปมาหาสู่กันเลยไม่มีทาง เราไม่สามารถที่จะปิดได้แต่ก็จะปิดเฉพาะพื้นที่ที่สำคัญเท่านั้นและเราก็ต้องรู้ให้เร็วว่า ก่อนจะมีการแพร่ออกไปหากเรารู้เร็วจะจำกัดขอบเขตใว้ได้เพื่อที่จะเข้าไปจัดการแต่หากมีการระบาดขึ้ นมา เรากำลังมีการพิจารณาว่าหากปล่อยให้มีการติดเชื้อได้วันละเท่าไหร่จึงจะรับมือได้ อย่างไรก็ตามในการที่จะมีการเยียวยาออกไปอีก 1 เดือนนั้น ทางคลังได้นำเข้าที่ประชุมเพื่อพิจารณาอาจจะมีการเพิ่มเงินเยียวยา อีก 1 เดือน อย่างไรก็ตามคงต้องรอทางคลังออกมาชี้แจ้งเงื่อนไขดังกล่าวอีกครั้งนั่นเอง

แสดงความคิดเห็น