ลุงพล พูดแล้วหลังปักธูปกลับหัว

โดย: apricot / 30 กรกฏาคม 2563 - 11:47

วันที่ 28 ก.ค.63 นายนิ่ม เงินนาม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร พร้อมด้วย นายชาญ หลาบโพธิ์ อายุ 67 ปีและนางสมควร หลาบโพธิ์ อายุ 64 ปีตากับนายน้องชมพู่ ได้นำ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล, นางแต๋น วิภา, นายอนามัย วงศ์ศรีชา อายุ 36 ปี พ่อ, นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา อายุ 38 ปี แม่น้องชมพู่ พร้อมญาติในครอบครัวได้แก่ นายเสริม สุขพันธ์, นางต๋าย สุขพันธ์, นายนรินทร์ หลาบโพธิ์, น.ส.น้ำฝน หลาบโพธิ์ ไปที่วัดถ้ำภูผาแอก บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง เพื่อเข้าทำพิธีสาบานตนต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่

ทั้งนี้ ทั้งหมดได้กล่าววาจาต่อหน้าพระอาจารย์บุญมา เจ้าอาวาสวัดถ้ำภูผาแอก และนายชาญ หลาบโพธิ์ ได้นำน้ำศักดิ์สิทธิ์จากภายในวัดถ้ำภูผาแอกมาทำพิธีดื่มน้ำสาบานต่อหน้าพระอาจารย์บุญมา

นายชาญ หลาบโพธิ์ ตาน้องชมพู่ กล่าวว่าตนเองได้พาลูกหลานและลูกเขย มาทำพิธีกล่าวคำสาบานต่อหน้าพระอาจารย์บุญมา เจ้าอาวาส และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดแห่งนี้โดยจะให้ทุกคนได้กล่าวชื่อของตัวเอง พร้อมกับให้กล่าวสาบานว่าหากข้าพเจ้ามีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปจนถึงแก่ความตายของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา น้องชมพู่ ขอให้มีอันเป็นไป และหากไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องกับการตายของน้องชมพู่ ขอให้มีแต่ความเจริญยิ่งๆขึ้นไป เมื่อกล่าวคำสาบานเสร็จ นายชาญ หลาบโพธิ์ ได้ดื่มน้ำสาบานเป็นคนแรก ลำดับต่อมาเป็นลูกสาว ลูกชาย และลูกเขยอีก 2 คน ส่วน นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล และนางแต๋น วิภา ภรรยา ของดการดื่มน้ำสาบาน แต่จะไปดื่มน้ำสาบานที่วัดพระแก้ว กรุงเทพฯ โดยเจ้าตัวแจ้งว่าที่วัดพระแก้วเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์กว่าทุกที่ทุกแห่ง

ล่าสุดงานเข้าแล้ว หลังชาวบ้านกกกอกเรียกประชุมด่วน จี้ ลุงพล ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์หวั่นเกิดอาเพศ พร้อมฉะ หมอปลา ถ้ามาทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนแตกแยกก็ไม่ต้องมา

ด้านลุงพลได้ออกมาพูด ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันดื่มน้ำสาบาน โดยไม่ได้ไปประชุมด้วย แต่ทางผู้ใหญ่บ้านก็ได้โทรมาหา โดยลุงผลได้พูดเสียงสั่น ฝากบอกผู้ใหญ่บ้านไปว่าถ้าชาวบ้านไม่สบายใจ เดียวผม จะไป ขอขมา ให้เพื่อให้พี่น้องได้สบายใจ วานฝากผู้ใหญ่บ้านจนรายละเอียดมาให้นำเด้อว่า จะให้ผมทำอย่างไรบ้าง รักผู้ใหญ่คือเดิมเด้อ

แสดงความคิดเห็น