น้าแต โป๊ะ! พูดมาเต็มปากเต็มคำ เงินบริจาคช่วยเหลือน้องชมพู่ เก็บไว้ให้สะดิ้ง!

โดย: Ten / 19 กรกฏาคม 2563 - 10:25

จากกรณีน้องชมพู่ อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพักพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐาน

 

ต่อมามีประเด็นซุบซิบ ในชุมชนท้องถิ่นบ้านกกกอก ว่า ทางน้าแตเปิดรับเงินบริจาค โดยมีเงินโอนเข้าบัญชีนับล้านบาท ซึ่งทาง แม่ของน้องชมพู่ ได้ออกมาอธิบายในประเด็นนี้ว่า เรื่องของการบริจาคนั้นไม่เป็นความจริง ส่วนเรื่องการโอนเงินนั้นมีจริง เพราะมีคนโทรศัพท์มาขอเลขที่บัญชีเพื่อช่วยทำบุญ โดยเงินช่วยทำบุญตั้งแต่วันที่ออกค้นหาเรื่อยมาจนถึงวันนี้รวมเงินแล้วประมาณ 50,000 กว่าบาท

 

ล่าสุด ทางเพจ ออยศรีและผองเผือก โพสต์ข้อความระบุว่า “ขอไม่พูดเรื่องภาษากาย มีผู้คนมากมายติดใจสงสัยว่าเป็นไปได้ไหมว่าทุกอย่างถูกสร้างขึ้นเพื่อการเปิดรับบริจาค จุดเริ่มต้นคือเอาน้องไปซ่อน วันที่ 11 กลางวันน้องอาจจะไม่ได้หายแต่ก็ให้หลบอยู่ในบ้านพอค่ำก็เอาน้องไปซ่อนกันบนเขา แต่อาจจะมีการดูแลที่ดีโดยการปล่อยไว้คนเดียวแต่มีคนแอบดูใกล้ๆตลอด ที่ให้ทำแบบนั้นเพราะว่าถ้าหลังจากเอาน้องกลับมาแล้วถ้ามีใครถามน้องน้องก็จะบอกว่าหลงไปคนเดียว อยู่คนเดียว

คือเพราะคืนวันที่ทุกคนขึ้นไปตามหาเกือบถึงจุดเจอน้องแล้วแต่พ่อกลับบอกทุกคนแบตไฟพ่อจะหมดซึ่งไม่รู้ว่าพ่อเปิดต่อยาวลงมาถึงบ้านไหม แล้วเหตุผลไหนที่คนหลายคนจะหันหลังกลับกันหมดจากเพียงแค่คนๆเดียวไฟจะหมด

 

ที่จำเป็นต้องสงสัยเรื่องนี้ด้วยเพราะว่า หลังจากเจอร่างน้องแล้วน้าก็แจกเลขบัญชีราวกับคนทั้งประเทศร้องขอเพื่อนจะโอนไปให้ ไม่พอในไลฟ์สดยังคงพูดอีก ในไลฟ์นี้พูด2รอบแต่ขอตัดมารอบเดียว ตอนแรกศรีก็ไม่อยากจะเอาเรื่องเงินบริจาคมาคิดเยอะจนในไลฟ์เห็นทางคุณน้าเขาระบุว่าจะทำบุญแล้วเอาเงินที่เหลือเป็นทุนการศึกษาให้ดิ้ง พี่สาวชมพู่ แล้วบอกคือง่ายๆว่าไม่ต้องห่วงเงินจะเอาไปทำประโยชน์แน่นอน ชวนบ่อย ชวนเก่งเกิ๊น..

แล้วมันก็คนละวัตถุประสงค์ด้วย ดูมีความแทรกความดราม่าไว้ในรูปแบบที่ไม่มีน้ำตา คือเจตนาแรกเริ่มอาจจะไม่ตั้งใจให้ตายแต่มันพลาดไปแล้วการบริจาคจากคนไทยที่แสนใจดีควรเดินหน้าต่อแต่คดีพลิกไปหมด แบบนี้พอมีความเป็นไปได้ไหมคะ

#ส่วนตัวอยากถามแค่ว่าเงินทำบุญที่คนบริจาคตอนนี้เท่าไหร่แล้ว แล้วทำไมต้องนำเสนอว่าจะเอาไปให้ดิ้งเป็นทุนการศึกษา และอยากรู้ว่าใครหนักหนาขอเลขบัญชี น้องดิ้งเสียเสาหลักครอบครัวหรือเสียน้องสาวด้วยน้อย ทำไมเอาน้องมาหาเงินทำบุญไปทำแบบนั้น”

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น