สาวทวิตเล่า โดนล่วงละเมิดทางเพศ ไม่อาย เดินหน้าแจ้งความ - รับยามากินป้องกันเอดส์

โดย: Cartoon / 11 กรกฏาคม 2563 - 10:39

สาวโพสต์ทวิตเตอร์ เล่าประสบการณ์โดนล่วงละเมิดทางเพศ แต่ไม่ขอเงียบเฉย ลุกขึ้นเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ทั้งแจ้งความและป้องกันสุขภาพตัวเองด้วยการหาหมอ ตรวจร่างกาย รับยาต้านเอดส์มารับประทาน

 

เรื่องของการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ในสังคมไทย ค่อนข้างเป็นเรื่องที่โหดร้าย และเป็นตราบาปให้กับผู้ถูกกระทำ ไม่ว่าสังคมไทยจะผ่านยุคผ่านสมัยไปแค่ไหน พฤติกรรมโหดร้ายเหล่านี้ก็ยังมีให้เห็น เช่นเดียวกับ ชาวทวิตเตอร์ท่านหนึ่ง ได้ออกมาเล่าเหตุการณ์จริง ที่เธอตกเป็นผู้ถูกกระทำ แต่เธอไม่ขออาย ขอออกมาโพสต์เล่า สะท้อนความเข้มแข็งและเรียกร้องความถูกต้องให้สังคม เป็นตัวอย่างให้ผู้หญิงยุคใหม่ลุกขึ้นสู้ อย่าอาย อย่ายอมให้เรื่องเงียบ

 

โดยเธอเล่าผ่านทวิตเตอร์ว่า "เธอไปร้านข้าวมันไก่ที่เพื่อนเธอเป็นเชฟอยู่ ตอนเย็นนั่งทานเหล้ากัน ซึ่งเธอเล่าเสริมว่า ตอนแรกมีผู้หญิง 3คน และมีแก๊งเพื่อนเจ้าของร้านมาขอแจมด้วย จะบอกว่าแหล่งไหนก็อย่าเมา ขนาดสถานที่ไม่ควรมีอะไรยังโดนเลย ดีที่โดนนิดเดียว ยังไม่ถึงสอดใส่ลึก"

ทั้งนี้เธอก็ได้เล่าว่า หลังจากเกิดเหตุก็ไม่ได้นิ่งเฉย เข้าแจ้งความ พร้อมกับไปหาหมอตรวจร่างกายอย่างละเอียด รวมถึงรับยาต้านไวรัสเอดส์ และ เชื้อ HIV มารับประทาน ซึ่งเธอบอกว่า หลังเกิดเหตุก็นอนไม่หลับ มีเอฟเฟกจากยา ทั้งคลื่นไส้ แต่มันคุ้มหากต้องเอาคนผิดมารับโทษ ซึ่งเธอก็ยังฝากถึงผู้หญิงทุกคนว่า ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน จะเมายังไง การถูกโดนล่วงละเมิดทางเพศ ไม่ใช่เรื่องที่ฝ่ายหญิงผิด อีกฝ่ายต่างหากที่ผิดและควรถูกดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น