นึกว่าจะไม่เจอแล้ว แม่ค้าทำทอง 1 บาท ตกแม่น้ำ กู้ภัยใจถึงงมลึก 8 เมตร

โดย: Sakura / 10 กรกฏาคม 2563 - 14:20

ยุคนี้ทองแพง!! แม่ค้าทำทองข้อมือน้ำหนัก 1 บาท ตกแม่น้ำที่ลึกถึง 8 เมตร ใจแป่วคิดว่าคงไม่ได้คืนแล้วแต่ติดต่อขอความช่วยเหลือ พบกู้ภัยใจดีและใจถึง งมน้ำหาจนพบ 

 

เมื่อวันที่ 9 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางมาที่ตลาดน้ำวัดสามเพชร ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม ร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ในแพ ริมแม่น้ำท่าจีน หลังมีแม่ค้าทำทองข้อมือหล่นลงแม่น้ำ

นางยุวดี คล้ายแก้ว แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว เปิดใจเล่าว่า ตนไปยืนล้างมือที่ริมแพ และทองคำที่ใส่อยู่ในข้อมือ ได้หลุดออกจากข้อมือ แล้วหล่นลงแม่น้ำท่าจีน ความลึกประมาณ 7-8 เมตร และคิดว่าคงจะไม่ได้คืนแล้ว

แต่ได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิพรานพิทักษ์ เดินทางมาที่วัดสรรเพชญแล้วบอกว่าจะช่วยค้นหาให้ พร้อมรับปากว่า "ต้องได้ทองคืนแน่" จากนั้นจึงได้ลงไปงมหา

 

นางยุวดี กล่าวว่า ตอนแรกตนคิดว่าคงจะไม่ได้ทองหนัก 1 บาทคืนแล้ว แต่ทางมูลนิธิได้ลงไปงมห่างจากทองตก เพราะน้ำในแม่น้ำท่าจีนไหล จึงทำให้ทองหนัก 1 บาท ลอยห่างจากที่ตกไปประมาณ 7 เมตร งมหาเป็นวงกว้างประมาณ 15 นาที ก็นำทองขึ้นมาได้

 

ทั้งนี้ ตนรู้สึกดีใจ จึงมอบเงินให้ทางมูลนิธิแต่ทางมูลนิธิได้กล่าวว่าแล้วแต่จะทำบุญเข้ามูลนิธิ ถ้าไม่ให้ก็ไม่เป็นไร เพราะทางมูลนิธิช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุทุกคน ตนจึงได้ทำบุญให้มูลนิธิพรานพิทักษ์ไป 1,000 บาท พร้อมขอขอบคุณทางมูลนิธิ ที่ลงไปงมทองหนัก 1 บาทได้คืนมา

 

นอกจากนี้ ตนได้บนบานศาลกล่าวกับหลวงพ่อเพิ่ม วัดสรรเพชญ ประทัด 20,000 ดอก หลวงพ่อวัดไร่ขิง ประทัด 20,000 ดอก หลวงพ่อทองคำ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ประทัด 10,000 ดอก ซึ่งตนได้ไปแก้บนทุกที่แล้ว

 

ด้าน นายนิพนธ์ ศรีสังวาลย์ หรือ กอล์ฟ อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์ รหัส 702 มูลนิธิพรานพิทักษ์อาสาสมัคร กล่าวว่า ตนไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน ถ้าใครขอความช่วยเหลือก็จะไป ช่วยเหลือทันที ส่วนที่นางสาวยุวดีจะมอบเงินให้ ก็ให้ไปมอบให้ที่มูลนิธิแทน เพื่อเป็นการทำบุญการกุศล นำเงินไปช่วยเหลือคนยากจนต่อไป

แสดงความคิดเห็น