หนูน้อย 5 ขวบพิการขาสุดปลื้ม ฝึกเดินด้วยขาเทียมขอบริจาคช่วยหมอ-พยาบาล ได้มาร่วม 400 ล้าน

โดย: Dele / 10 กรกฏาคม 2563 - 13:40

หนุ่มน้อยวัย 5 ขวบพิการขา สามารถระดมทุนบริจาคแก่ NHS เพื่อบุคลากรแพทย์ได้มหาศาลกว่า 1 ล้านปอนด์ ภายหลังทำภารกิจเดินด้วยขาเทียมสำเร็จ สร้างความประทับใจอย่างมาก

 

โทนี ฮัดเจล เด็กน้อยชาวอังกฤษวัย 5 ขวบ สูญเสียขาทั้งสองข้างจากการถูกพ่อแม่แท้ๆ ทารุณร่างกายอย่างหนักทั้งที่เขามีอายุได้เพียง 41 วัน อาการบาดเจ็บสะสมจนทำให้เกิดภาวะติดเชื้อ อวัยวะภายในล้มเหลว ทำให้หมอไม่มีทางเลือกนอกจากต้องตัดขาหนูน้อยทั้งสองข้างตั้งแต่เข่าลงไปเพื่อรักษาชีวิตเอาไว้ ต่อมาหนูน้อยได้รับการอุปการะจากครอบครัวอันอบอุ่น พอลล่าและมาร์ค สองสามีภรรยาที่รักเขาอย่างแท้จริง

 

ตลอดชีวิตที่ผ่านมา โทนีต้องดำรงชีวิตด้วยการไร้ซึ่งขาทั้งสองข้าง จนโอกาสได้มาถึงเขาให้ได้รับการใส่ขาเทียม และเนื่องด้วยหนูน้อยเคยเห็นปู่ทอม มัวร์ อดีตทหารผ่านศึกวัย 99 ปีที่ทำชาเลนจ์เดินรอบสวนเรียกเงินบริจาคแก่บุคลากรแพทย์ได้มากถึง 1 ล้านปอนด์ (ราว 400 ล้านบาท) ทำให้โทนี่คิดอยากจะทำแบบนั้นบ้าง โดยตั้งเป้าไว้ว่าจะฝึกเดินด้วยขาเทียมเป็นระยะทาง 10 กิโลเมตรภายใน 30 วัน โดยตั้งยอดบริจาคไว้ที่ 500 ปอนด์

 

แต่ดูเหมือนว่าโซเชียลมิเดียรู้สึกประทับใจในตัวหนูน้อยมาก ทำให้ยอดบริจาคที่ตั้งไว้แค่ 500 ปอนด์ (ราว 20,000 บาท) พุ่งทะยานไปถึง 1,073,121 ปอนด์ (ราว 422 ล้านบาท) ภายหลังที่เขาสามารถพิชิตภารกิจวัดใจนี้ได้ โดยเงินบริจาคอันมหาศาลทั้งหมดนี้ จะนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลเด็ก เอฟเวลิน่า ณ กรุงลอนดอน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่เด็กๆที่ป่วยได้มีชีวิตต่อไป...

แสดงความคิดเห็น