ตร. ขอโทษ หลังจำคุกผู้บริสุทธิ์ คดีฆาตกรรมต่อเนื่องฮวาซอง มานาน 20 ปี

โดย: sean / 4 กรกฏาคม 2563 - 11:15

ตำรวจเกาหลีใต้ ออกมาแถลงขอโทษประชาชนครั้งใหญ่ หลังจำคุกผู้ต้องสงสัย ที่เป็นผู้บริสุทธิ์มานาน 20 ปี ในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องฮวาซอง

วันที่ 4 ก.ค. สำนักข่าว brighttv รายงานว่า คดีฆาตกรรมต่อเนื่อง สารวัตรตำรวจ เบ ยองจู ในเมืองฮวาซองของเกาหลีใต้ได้เปิดแถลงข่าวขอโทษประชาชน ครอบครัวของเหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องฮวาซอง บรรดาผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าว รวมทั้งยังชาย ที่มีชื่อมีนามสกุลว่า “ยูน” ที่ถูกจำคุกเป็นเวลา 20 ปี ในคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เขาไม่ได้ก่อ

ลี ชุนแจ ฆาตกรต่อเนื่องตัวจริง

ทั้งนี้ ชายที่ชื่อว่า ยูน ได้ถูกตัดสินจำคุกเมื่อปี 1989 ในคดีฆ่าข่มขืนต่อเนื่องในเมืองฮวาซอง ซึ่งเป็นคดีสุดสะเทือนขวัญในเกาหลีใต้เมื่อกว่า 30 ปีก่อน แต่หลังมีการเปิดสอบสวนคดีขึ้นมาใหม่ ตำรวจพบว่าเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ซึ่งทำให้เขาได้รับการปล่อยตัวเมื่อปี 2009

ส่วนฆาตกรตัวจริงมีชื่อว่านายลี ชุนแจ ปัจจุบันอายุ 57 ปี  ซึ่งตำรวจเพิ่งสืบสวนจนพบว่านายลี เป็นผู้ก่อเหตุตัวจริง เมื่อปีที่ผ่านมา หลังจากใช้เทคโนโลยีด้านนิติเวชเพื่อตรวจสอบดีเอ็นเอในอดีต จากการสอบสวน นายลียอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุฆาตกรรมผู้หญิง 15 ศพจริง ซึ่งในจำนวนนี้มีเด็กหญิงวัย 8 ขวบรวมอยู่ด้วย และไม่ได้แสดงความสงสาร หรือเห็นอกเห็นใจต่อเหยื่อแม้แต่น้อย

แสดงความคิดเห็น