ขั้นตอนลงทะเบียน โครงการ เที่ยวปันสุข เริ่มลงทะเบียนแล้ว เดือนนี้

โดย: sean / 4 กรกฏาคม 2563 - 10:02

เตรียมตัวให้พร้อม จะได้ไม่พลาด เปิดขั้นตอนลงทะเบียน โครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย 'เที่ยวปันสุข' มอบเเพ็กเกจเที่ยวดีๆให้เลือกใช้สิทธิ

วันที่ 4 ก.ค. สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า การท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย มีมาตรการฟื้นฟูการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจค่ะ 'เที่ยวปันสุข' เป็นเเพคเก็จที่มีทั้งเที่ยวเเละมีทั้งกำลังใจให้ด้วยนะ ซึ่งมาตรการนี้ การท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทยร่วมกับกระทรวงการคลัง เเละธนาคารกรุงไทย

เที่ยวปันสุขนี้ ประกอบด้วยเเพคเก็จ เราเที่ยวด้วยกัน มีกรอบวงเงิน 20,000 ล้านบาท เเละเเพ็กเกจให้กำลังใจ กรอบวงเงิน 2,400 ล้านบาท โดยจะเริ่มตั้งเเต่ ก.ค.-ต.ค.63

“เเพ็จเกจเราเที่ยวด้วยกัน” เป็นการฟื้นฟูภาคธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยจะมีการสนับสนุนค่าที่พักเเละค่าบัตรโดยสารเครื่องบิน รัฐบาลจะสนับสนุนค่าที่พักในลักษณะรวมจ่าย ในอัตราร้อยละ 40 ของค่าที่พัก เเต่ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืน (จำกัดสิทธิ์ 1 คน ต่อ 5 ห้อง เท่านั้น) เเละโรงเเรมจะต้องได้รับอนุญาตตามกฎหมายว่าด้วยโรมเเรมเเละ

โฮมสเตย์ตามกฎหมาย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวอย่างเราจะได้รับ voucher คืนละ 600 บาท เพื่อใช้จ่ายค่าอาหารเช้า

ซึ่งรัฐบาลจะสนับสนุนการใช้จ่ายในอัตราร้อยละ 40

ส่วนสายการบิน รัฐจะสนับสนุนค่าบัตรโดยสารบางส่วนในลักษณะของการจ่ายคืน โดยผู้จองที่พักจะต้องจองเเละชำระค่าบัตรโดยสารเครื่องบินเต็มจำนวนผ่านเว็บไซต์ของสายการบิน รัฐจะจ่ายเงินคืนในอัตราละ 40 ของค่าบัตร เเต่ไม่เกิน 1,000 บาท

คุณสมบัติที่จะลงทะเบียน จะต้องเป็นคนไทย มีอายุ 18 ปีขึ้นไปนะคะ ทั้ง 2 เเพ็กเกจนี้ สามารถลงทะเบียนได้ที่

www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เเละ www.เที่ยวปันสุข.ไทย สำหรับประชาชนทั่วไปที่สนใจจะเปิดให้ลงทะเบียน ในวันที่ 15 ก.ค.63 เวลา 06.00 – 21.00 น.

ส่วนเเพ็กเกจกำลังใจ เป็นการขอบคุณเจ้าหน้าที่ อสม.,อสส.เเละ รพ.สต. ที่ได้เสียสละในการทำงานอย่าหนักช่วยเหลือประชาชนในช่วงโควิด-19 ระบาด โดยจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายการท่องเที่ยวไม่เกินคนละ 2,000 บาท สำหรับการเดินทาง

2 วัน 1 คืน สามารถลงทะเบียนได้วันที่ 25 ก.ค.63 เเละเดินทางท่องเที่ยวได้ในวันที่ 30 ก.ค.63

แต่ขอย้ำว่าทั้งสองแพ็คเกจ ***จะต้องใช้สิทธิ์ในจังหวัดที่ไม่ใช่ทะเบียนบ้านของตัวเองเท่านั้น*** เเนะนำว่าให้โหลด

เเอปพลิเคชั่น เป๋าตัง มารอกันไว้ได้เลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น